Cách làm sạch rêu trong bình nước ngay lập tức

lam sach reu trong binh nuoc

Bình nước nhà bạn bị rêu hại bám vào thành bình, đừng lo vì đã có cách làm sạch rêu trong bình nước ngay sau đây.

Bình nước bảo quản không đúng cách, vệ sinh không kỹ dễ phát sinh rêu hại bám vào thành bình.

Đừng vội vứt đi nhé vì chúng mình sẽ hướng dẫn cho bạn những cách làm sạch rêu trong bình nước cực hiệu quả.

Cách làm sạch rêu trong bình nước

1. Nước rửa chén

Phương thức này quá đơn giản đúng không nào? Nước rửa chén thì luôn có trong bếp của mọi nhà rồi. Bạn chỉ cần sử dụng nước rửa chén để rửa bình là rêu sẽ bị đánh bay thôi.

nuoc rua chen

2. Giấm ăn và chanh

Giấm ăn và chanh là bộ đôi kết hợp rất lợi hại để loại bỏ vết ố, nấm mốc và rêu hại. Chỉ cần cho một ít hỗn hợp giấm ăn và chanh lên miếng rửa chén rồi lau rửa bình nước, bạn sẽ thấy những mảng rêu sẽ được lau sạch một cách thần kỳ.

giam va chanh tay rua

3. Kem đánh răng

Bên cạnh nước rửa chén thì kem đánh răng cũng là thành phần tẩy rêu khá hiệu quả. Bạn có thể kết hợp kem đánh răng với nước rửa chén hay bột giặt để đạt được kết quả cao nhất.

4. Dung dịch tẩy rêu thủy sinh

Nếu không phải nước để cho mục đích ăn uống trong nhà thì bạn có thể tham khảo cách này. Những dung dịch tẩy rêu thủy sinh với nồng độ nhẹ có thể dễ dàng loại bỏ rêu hại hiệu quả chỉ sau 1 đến 2 lần sử dụng. Nồng độ thuốc cũng thấp nên sẽ an toàn hơn với các cách sử dụng thuốc diệt cỏ.

Cách bảo quản bình nước không bị đóng rêu

Thay vì phải đợi khi bình nước đóng rêu và bạn phải cực công đi tẩy thì tại sao ta không bảo quản tốt bình nước để không bị rêu xâm nhập?

Những gợi ý sau sẽ giúp cho bình nước của bạn hạn chế bị rêu xâm nhập.

1. Tránh ánh nắng trực tiếp

Đây dường như là nguyên nhân thường gặp với những bình nước có rêu bên trong. Những bình nước không được làm sạch, lau khô kỹ càng và để ở nơi có ánh nắng trực tiếp rất dễ có rêu xuất hiện.

Cách làm sạch rêu trong bình nước
Bình nước đóng rêu do bảo quản sai cách

2. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

Dù tránh ánh nắng trực tiếp nhưng bình nước được đặt tại nơi ẩm mốc, kém vệ sinh cũng dễ phát sinh rêu hại nữa, bạn cũng nên lưu ý tại không gian bảo quản bình nước nhé.

Uống nước có rêu có sao không?

Bình nước có rông rêu là không gian lý tưởng cho nhiều vi khuẩn gây hại sinh trưởng. Thế nên uống nước có rêu sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Các vi khuẩn và tạp chất có trong nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa và miễn dịch của bạn, dẫn đến những tình trạng như tiêu chảy, nôn mửa,…

Ngoài ra, trong rêu cũng tồn tại các loại vi sinh vật khá nguy hiểm, gây ra những bệnh như viêm phổi, viêm màng não và các bệnh nhiễm trùng khác.

Vì thế bạn cần chú ý tránh sử dụng nước đã phát sinh rêu, cần loại bỏ ngay và thay thế bằng nguồn nước mới.

Trên đây là một vài cách làm sạch rêu trong bình nước. Tuy nhiên những phương thức này chỉ có tác dụng với mức độ rêu ít, bám không quá nhiều.

Đối với những bình nước bị bám rêu nặng thì tốt nhất bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.