Công dụng của nước khoáng kiềm thiên nhiên

Nuoc-khoang-kiem-thumb

Nước khoáng đã tốt nay còn có nước khoáng kiềm nữa. Vậy nước khoáng kiềm hữu ích thế nào với sức khỏe người dùng, cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Trước đây ALÔ Nước Suối đã gửi đến các bạn bài viết về lợi ích của nước ion kiềm với sản phẩm điển hình hiện nay chính là Ion-Life. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn cũng là loại nước kiềm nhưng là nước khoáng kiềm. Vậy nước khoáng kiềm là gì? Có lợi ích thế nào? Khác gì với nước tinh khiết kiềm? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Nước khoáng kiềm là gì?

Nước khoáng kiềm là loại nước được tạo ra trong quá trình nước thẩm thấu qua các tầng địa chất, tích tụ các khoáng chất kiềm tự nhiên như Canxi, Natri, Kali,…), từ đó tính kiềm cho nước được tạo nên, độ pH cũng cao hơn so với nước khoáng thông thường (Khoảng từ 7.5 đến 8.5). Quá trình này kéo dài hàng trăm năm và không có sự can thiệp của con người.

Cong-dụng-của-nước-khoang-kiềm-thien-nhien

Nghe đơn giản như vậy nhưng thực tế ngoài tự nhiên, nguồn nước sở hữu lượng khoáng kiềm có thể sử dụng được là rất ít, điển hình như nước biển. Do đó để tìm được nguồn khoáng kiềm có lợi cho sức khỏe và đưa vào khai thác cần rất nhiều thời gian và công sức.

2. Lợi ích của nước khoáng kiềm

Trong khi độ pH phản ảnh tính kiềm hay axit của nước thì đối với các chất lỏng trong cơ thể con người, pH là một trong những thang đo để đánh giá tình hình sức khỏe. Độ pH của cơ thể 7,3-7,4 sẽ có lợi cho các tế bào hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, trạng thái kiềm trong cơ thể dễ bị mất cân bằng và bị axit hóa do nhiều nguyên nhân khác nhau như stress, ô nhiễm môi trường hay tiêu thụ nhiều thức ăn có tính axit như thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn, bia rượu… Lượng axit dư thừa tích tụ trong thời gian dài sẽ gây hại cho cơ thể.

Nuoc-khoang-kiem

Theo trang Boldsky (Mỹ), nồng độ axit trong cơ thể quá cao khiến bạn không ngủ ngon giấc, gặp vấn đề về da, thường cảm thấy mệt mỏi, xương yếu hơn, cơ bắp có xu hướng co lại và gây đau nhức bắp thịt…

Dạ dày là nơi chứa nhiều axit trong cơ thể, dễ xảy ra tình trạng dư thừa, nhất là khi gặp một số bệnh lý. Thừa axit dạ dày có thể dẫn đến tình trạng đau dạ dày, viêm loét, xuất huyết dạ dày… Một số loại nước uống có thể hỗ trợ đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, chẳng hạn như nước khoáng kiềm thiên nhiên.

Một số người trẻ hiện nay chọn nước khoáng kiềm thiên nhiên còn để bổ sung nước và một số khoáng chất cần cho cơ thể như natri, kali, magie… Khoáng chất tự nhiên trong nước khoáng tồn tại dưới dạng ion nên thường dễ hấp thu.

3. Khác biệt giữa nước khoáng kiềm và nước tinh khiết kiềm

Cơ bản nước khoáng kiềm chỉ khác nước tinh khiết kiềm từ nguồn nước được tạo ra.

Nước tinh khiết kiềm là loại nước được tạo ra từ quá trình ion hóa trong nhà máy, từ đó tạo nên nguồn nước ion kiềm có độ pH cao. Còn với nước khoáng kiềm, nhà sản xuất đã tốn nhiều thời gian, công sức để tìm nguồn khoán, nghiên cứu để khai thác và đưa ra thị trường.

Như vậy nước khoáng kiềm là loại nước hoàn toàn tự nhiên, không thông qua bất cứ quá trình kiềm hóa nào dưới bàn tay của con người cả.

4 Mua nước khoáng kiềm ở đâu?

Hiện nay trên thị trường dường như chỉ có duy nhất thương hiệu cung cấp nước khoáng kiềm đó chính là Laive.

Với dòng sản phẩm Lavie bình 19 lítLavie chai nhỏ có độ pH = 7 mang đến loại nước không chỉ cung cấp khoáng chất có lợi cho sức khỏe mà còn hỗ trợ cân bằng cơ thể, giúp cơ thể luôn thoải mái, khỏe khoắn mỗi ngày.

alonuocsuoi.com hiện đang là đại lý phân phối nước Lavie chính hãng tại khu vực Tp.HCM. Không chỉ hỗ trợ cho những khách hàng cá nhân, hộ gia đình mà chúng tôi còn đang hỗ trợ nước uống cho các doanh nghiệp trên địa bàn như Công ty xí nghiệp đường bộ Sài Gòn, Ecu Wordwild,… Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng.

Nguồn: VNEXPRESS