Nước đóng bình có sạch không? Có nên dùng hàng ngày?

nuoc binh co sach khong

Nước đóng bình có sạch không? có thể sử dụng mỗi ngày? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này.

Nước uống bình hiện nay ngày trở nên phổ biến trong mỗi gia đình Việt. Nó không chỉ giúp cung cấp nước mà còn giúp người dùng duy trì sức khỏe, mang đến nguồn năng lượng sống tích cực.

Thế nhưng nhiều người vẫn còn nghi ngại về chất lượng nước đóng bình. Liệu rằng nước đóng bình có thật sự sạch như quảng cáo, mang đến nhiều giá trị cho sức khỏe người dùng?

ALÔ Nước Suối sẽ phân tích cho các bạn hiểu rõ hơn về nước bình, từ đó người dùng sẽ có nhận định rõ hơn về câu trả lời.

1. Các loại nước bình trên thị trường

Trước khi bước vào câu trả lời cho câu hỏi “Nước đóng bình có sạch không?” thì các bạn cần tìm hiểu rõ hơn về các loại nước bình trên thị trường hiện nay.

Các loại nước bình mà ALÔ Nước Suối đề cập đến không phải là nước khoáng, nước tinh khiết hay nước ion kiềm.

Mà loại nước bình mà chúng tôi nhắc đến tạm chia thành 2 loại chính:

 • Nước bình từ nhà máy lớn.
 • Nước bình do gia đình sản xuất.

Nước bình do gia đình sản xuất

Các sản phẩm nước bình này thường được các cơ sở nhỏ lẻ sản xuất. Điểm mạnh của sản phẩm là giá thành rất rẻ, dao động từ 8.000đ – 25.000đ.

Quy trình sản xuất của loại nước này thường rất thô sơ và thủ công. Nước sẽ được chất lọc thông qua hệ thống lọc thông thường. Hệ thống này hiện có giá thành khá rẻ tầm khoảng 70 triệu đồng trở lên.

Can-canh-quy-trinh-ho-bien-nuoc-muong-thai-thanh-nuoc-uong-dong-binh-4
Hệ thống lọc thô sơ

Sau đó, nước được bơm vào vỏ bình và công nhân sẽ tiến hành đóng nắp, gắn seal hoàn toàn bằng thủ công. Như vậy sản phẩm đã hoàn thiện và được đưa đến người tiêu dùng.

Nước đóng bình có sạch không
Hệ thống chiết rót và đóng bình thủ công

Vỏ bình sau khi được người dùng sử dụng xong sẽ được các chủ cơ sở thu hồi về và tiến hành súc rửa bằng tay

Nguồn gốc vỏ bình tại các cơ sở này cũng rất mơ hồ. Đa số đều được thu mua cũ lại từ các cơ sở sản xuất đồ nhựa hay vựa ve chai. Số lần tái sử dụng của vỏ bình gần như là “hư mới bỏ”.

Nước bình từ nhà máy lớn

Đây là các sản phẩm được sản xuất tại các nhà máy của các thương hiệu uy tín trên toàn quốc như Lavie, Vĩnh Hảo, Bidrico, Ion Life, Satori,…

ion life nha may
Nhà máy hiện đại của Ion Life

Nguồn nước tại đây khi được khai thác lên sẽ tiến hành chất lọc thông qua hệ thống lọc cao cấp, công nghệ hiện đại, cho ra loại nước tinh khiết, không còn tạp chất, vi khuẩn, mang đến nguồn nước sạch và có lợi cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, vỏ bình của hãng cũng được sản xuất tại các nhà máy nhựa hàng đầu Việt Nam như Duy Tân, Hiệp Thành,…

Các sản phẩm vỏ bình sau khi được thu hồi lại từ người dùng luôn được hãng súc rửa cẩn thận bằng dây chuyền hiện đại, sau đó tiến hành tiệt trùng bằng tia cực tím hoặc hóa chất.

bidrico QA
Quy trình súc rửa và sản xuất nước của Bidrico

Sau khi quá trình súc rửa bình hoàn tất, hãng sẽ tiến hành bơm nước đã qua chiết lọc vào bình. Cuối cùng dây chuyền hiện đại của hãng sẽ đóng nắp, dán seal niêm phong và tung ra thị trường.

Vỏ bình sau khi được tái sử dụng khoảng 5 – 10 lần sẽ được hãng tiến hành tiêu hủy và sử dụng vỏ bình mới để đáp ứng chất lượng sản phẩm.

2. Ưu, nhược điểm của các loại nước

Nước bình do gia đình sản xuất

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ: Sản phẩm có giá rẻ chỉ khoảng từ 8.000đ đến 25.000đ.
 • Dễ tiếp cận với nhiều đối tượng.

Nhược điểm:

 • Chất lượng kém: Vì sản phẩm được lọc qua hệ thống lọc thô sơ cũng như quy trình sản xuất thủ công nên chất lượng sẽ không được đảm bảo tốt nhất, nước dễ bị đóng cặn và phát sinh rêu hại.
 • Sản phẩm không đồng nhất: Vỏ bình tại các cơ sở nhỏ lẻ được thu mua cũ nên xuất hiện nhiều kiểu dáng bình, chất lượng vỏ bình cũng kém hơn.
nuoc binh co can 2
Côn trùng xuất hiện trong bình nước giá rẻ

Nước bình từ nhà máy lớn

Ưu điểm:

 • Sản phẩm chất lượng: Nước được lọc từ công nghệ hiện đại cũng như vỏ bình được súc rửa kỹ càng nên luôn được đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe.
 • Trách nhiệm với người tiêu dùng: Các công ty lớn luôn có trách nhiệm với sản phẩm của mình, vì thế khi có vấn đề về sản phẩm, khách hàng luôn được hãng liên hệ để hỗ trợ giải quyết nhanh chóng.
nha may satori 1
Dây chuyền sản xuất hiện đại của Satori

Nhược điểm:

 • Giá thành cao: Giá thành sản phẩm tương đối cao, sản phẩm có giá thành phải chăng nhất là Bidrico có giá bán trung bình trên thị trường là từ 35.000đ.

3. Nước đóng bình có sạch không?

Đến đây chắc bạn đã có câu trả lời cho mình rồi đúng không nào?

Nước uống đóng bình sẽ thật sự sạch khi nước được sản xuất bởi dây chuyền lọc hiện đại, luôn được nhà sản xuất giám sát và kiểm nghiệm thường xuyên.

Điển hình như nước uống Satori luôn được gửi mẫu đến viện Pasteur để kiểm tra chất lượng mỗi năm một lần.

Bên cạnh đó vỏ bình đựng nước cũng được làm sạch kỹ càng, tránh để lại vi khuẩn và rêu móc có hại.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng nước sạch để cung cấp nước và nấu ăn cho gia đình thì nên chọn các loại nước đến từ các thương hiệu uy tín trên thị trường.

4. Các thương hiệu nước uống uy tín hiện nay

Vĩnh Hảo

vihawa20L 1

Hình thành và phát triển vào những năm 1900, Vĩnh Hảo là một trong những thương hiệu nước uống tồn tại lâu đời nhất tại Việt Nam.

Hiện Vĩnh Hảo đã cho ra đời nhiều sản phẩm nước khoáng và nước tinh khiết trên thị trường. Nổi bật nhất là hai dòng sản phẩm:

 • Nước khoáng đóng chai Vĩnh Hảo
 • Nước tinh khiết Vihawa

Trong đó, nổi bật nhất chính là nước Vihawa bình 20 lít khi đây là sản phẩm nước bình bán chạy nhất tại thị trường nước đóng bình.

Bằng kinh nghiệm xử lý nước qua nhiều năm phát triển, Vĩnh Hảo đã và đang chiếm trọn niềm tin của người dùng trong và ngoài nước.

*Thông tin mang tính chất tham khảo, giá sản phẩm có thể thay đổi vào từng thời điểm, xin liên hệ chúng tôi để nhận thông tin chính xác

Lavie

lavie banner

Đồng hành cùng Vĩnh Hảo, Lavie là cái tên không thể không nhắc đến. Một thương hiệu nước uống đến từ nhà Nestle.

Hiện Lavie có hai dòng sản phẩm chính:

 • Nước Khoáng lavie
 • Nước tinh khiết Viva

Trong đó Lavie là loại nước bình úp không vòi, người dùng cần trang bị máy nóng lạnh hoặc dụng cụ hỗ trợ để sử dụng.

Còn Viva là dòng sản phẩm nước tinh khiết của hãng. Sản phẩm được thiét kế 2 trong 1, có thể dùng cho máy nóng lạnh hoặc lấy nước trực tiếp từ vòi.

Đặt mua nước Lavie tại: https://alonuocsuoi.com/lavie/

Satori

satori banner

Dù là gương mặt sinh sau đẻ muộn nhưng Satori đã dần khẳng định chỗ đứng của mình trong thị trường nước đóng bình tại Việt Nam.

Bằng công nghệ lọc hoàn lưu khoáng sRO đến từ Nhật Bản, nước của Satori được lọc màng lọc UF 0.01 micro, lọc sạch vi khuẩn và tạp chất siêu nhỏ, mang lại sự tinh khiết tối đa, an toàn trong từng giọt nước.

*Thông tin tham khảo, giá sản phẩm có thể thay đổi vào từng thời điểm, xin liên hệ chúng tôi để nhận thông tin chính xác

SẢN PHẨM QUY CÁCH GIÁ BÁN
Satori 19L Bình úp/vòi 60.000đ
Satori 1500ml (1.5L) Thùng 12 chai 110.000đ
Satori 350ml Thùng 24 chai 95.000đ
Satori 500ml Thùng 24 chai 105.000đ

Ion Life

ion life gia bao nhieu 1

Đây là thương hiệu nước uống kiềm của công ty nước uống Hoàng Minh. Sản phẩm mang đến cho người dùng dòng nước được kiềm hóa bằng công nghệ của Nhật Bản, giúp nước có độ pH ~8.5, hỗ trợ tiêu hóa, nâng cao đề kháng cho người dùng.

Đặc biệt Ion Life được bộ y tế chứng nhận:

Thực phẩm đặc biệt – tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng hằng ngày cho mọi đối tượng

*Thông tin mang tính chất tham khảo, giá sản phẩm có thể thay đổi vào từng thời điểm, xin liên hệ chúng tôi để nhận thông tin chính xác

Sản phẩm Quy cách Giá bán
Ion Life 19L Bình 19 lít 78.000đ
Ion Life 4.5L Thùng 4 chai 148.000đ
Ion Life 1.25L Thùng 12 chai 143.000đ
Ion Life 450ml Thùng 24 chai 138.000đ
Ion Life 330ml Thùng 24 chai 123.000đ

Bidrico

nuoc bidrico tinh khiet

Tiếp đến là thương hiệu nước uống bình Bidrico. Đây là sản phẩm của Công ty thực phẩm Tân Quang Minh.

Sau hơn 50 năm tồn tại và phát triển, Bidrico đã tạo cho người dùng niềm tin về một sản phẩm nước bình sạch nhưng giá thành rất phải chăng.

Nổi bật nhất, năm 2017, Bidrico được vinh dự là nước uống chính thức cho các nguyên thủ quốc gia tại hội nghị APEC.

Đặt mua nước uống Bidrico tại: https://alonuocsuoi.com/bidrico/

Như vậy là ALÔ Nước Suối đã phân tích cho các bạn về câu hỏi “nước bình có sạch không?”. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn sản phẩm nước uống cho mình và gia đình.

Đặt mua nước bình sạch, an toàn tại ALÔ Nước Suối: https://alonuocsuoi.com/nuoc-binh-20l/