Nước máy đun sôi pha sữa được không?

nuoc may pha sua duoc khong

Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc liệu rằng “Nước máy đun sôi pha sữa được không?”

Pha sữa là công việc cần đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Chất lượng sữa không chỉ là điều duy nhất mà các mẹ bỉm quan tâm, mà nguồn nước để pha sữa cũng rất được chú trọng chọn lựa.

Theo thói quen của người Việt, nước máy là nguồn nước được ưu tiên sử dụng trong bất kỳ hoạt động nào của gia đình như pha chế, nấu ăn, nấu nước uống.

Vậy câu hỏi mà các mẹ đặt ra là “Nước máy đun sôi có pha sữa được không? Và có an toàn cho trẻ nhỏ không?”

Nước máy có thể pha sữa?

Theo trang Vinmec – Chuyên trang sức khỏe của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, phụ huynh hoàn toàn có thể sử dụng nước máy để đun sôi và pha sữa cho trẻ. Tuy nhiên cần đảm bảo nguồn nước máy này “An toàn”.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, bạn nên sử dụng nước máy lạnh đã chảy trong vòng từ 15 – 20 giây thay vì nước ấm hoặc nóng trực tiếp từ vòi.

Lý do là vì đường ống dẫn nước có thể làm nước bị xâm nhập chì. Nếu sử dụng nước nóng trực tiếp từ vòi nước máy thì có khả năng làm tăng nguy cơ ngộ độc chì cho trẻ.

Sau khi lấy nước máy lạnh từ vòi, các bạn hãy đun sôi nước trong 1 phút để loại bỏ các vi khuẩn gây hại và tiến hành pha sữa theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

nau sua

Lựa chọn nguồn nước an toàn hơn

Mặc dù nước máy có thể pha sữa cho trẻ, ông bà của chúng ta cũng đã sử dụng phương thức này để nuôi chúng ta khôn lớn.

Tuy vậy, với mức độ ô nhiễm nguồn nước ngày càng cao, nước máy không còn là nguồn nước an toàn tuyệt đối cho mọi thành viên trong gia đình khi hàm lượng clo, chất rắn hòa tan trong nước máy ngày càng lớn dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng cho hệ tiêu hóa non nớt của bé.

Thế nên, giờ đây, ba mẹ có xu hướng tìm đến những nguồn nước an toàn hơn để bảo vệ con yêu của mình.

ALÔ Nước Suối xin giới thiệu vài nguồn nước an toàn để giúp bạn bảo vệ trẻ tốt hơn nhé.

Nước tinh khiết

Các loại nước tinh khiết đóng chai, đóng bình 20 lít cực kỳ an toàn cho trẻ. Những sản phẩm này đã được các nhà máy nước tinh lọc thông qua các hệ thống lọc hiện đại, loại bỏ hóa chất, tạp chất, khoáng chất để đưa nước trở nên thanh khiết hơn, rất phù hợp để pha sữa cho trẻ.

Ba mẹ lưu ý cần lựa chọn loại nước tinh khiết, không nên chọn nước khoáng vì trong nước khoáng có hàm lượng khoáng cao, khi đun sôi sẽ có hiện tượng phản ứng hóa học, kết tủa, không tốt cho hệ tiêu hóa đang phát triển của trẻ.

Nước từ máy lọc

Máy lọc nước giờ đây đã không còn xa lạ với các gia đình nữa. Với đầy đủ các mức giá từ rẻ cho đến cao, gia đình rất dễ dàng lựa chọn máy lọc để lắp đặt tại nhà.

Nguồn nước máy trong nhà sẽ được lọc thông qua các lõi lọc của máy bằng phương pháp RO, cho ra dòng nước tinh khiết, an toàn, ba mẹ có thể sử dụng để pha sữa cho trẻ.

may loc nuoc pha sua

Nước máy là nguồn nước phổ thông có mặt tại khắp mọi nơi và đã được các nhà máy nước xử lý trước khi đưa đến các hộ gia đình. Các gia đình có thể sử dụng nước máy để pha sữa cho trẻ. Tuy nhiên nếu cha mẹ vẫn chưa an tâm thì có thể lựa chọn các nguồn nước khác theo gợi ý như trên.