Phát hiện cơ sở sản xuất nước Lavie, Viva giả

lavie viva gia thumb

Vừa qua, công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã bóc gỡ thành công đường dây sản xuất, kinh doanh sản phẩm Lavie, Viva giả.

Các đối tượng trong đường dây bao gồm: Lê Đăng Giao (SN 1972); Lê Thị Tâm (cùng ở tại huyện Thanh Trì); Lê Văn Bắc (SN 1987, địa chỉ Cầu Giấy, Hà Nội) và Nguyễn Văn Hiền (SN 1987, địa chỉ tại Chương Mỹ, Hà Nội).

Trước đó, đội cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàng Mai đã phát hiện trên địa bàn xuất hiện một số loại nước đóng bình của các thương hiệu lớn, được bán trôi nổi trên thị trường có giá rẻ hơn rất nhiều so với mặt hàng cùng loại tại các đại lý chính hãng.

Nhận định đây là hàng giả, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Hoàng Mai xác lập án đấu tranh, theo dõi nhiều tháng, truy tìm nguồn hàng. Đến tháng 3/2022, các trinh sát đã phát hiện được cơ sở nghi vấn sản xuất hàng giả tại địa chỉ huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Đến sáng 18/6, tổ công tác Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Hoàng Mai phát hiện Giao đang tập kết 10 bình nước mang nhãn hiệu Lavie (loại 19 lít) và 10 bình nước nhãn hiệu Viva (loại 18.5 lít) không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ để giao cho khách.

Bước đầu, đối tượng Giao khai nhận từng đưa nước Lavie cho đại lý phân phối nên nắm bắt được nhu cầu sử dụng trên địa bàn. Thế nên, Giao cùng vợ nảy sinh ý định làm giả nước khoáng Lavie đóng bình.

lavie viva gia 1
Công an quận Hoàng Mai làm việc với đối tượng Lê Đăng Giao.

Nghỉ việc, vợ chồng Giao mua nắp bình, tem, nhãn mác nước Lavie, Viva tại một địa chỉ ở quận Cầu Giấy, đổi vỏ bình nước rồi mang về chỗ ở tại huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Giao tiến hành mua nước lọc giá rẻ của Dương Thanh Tùng (sinh năm 1973 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) rồi chiết rót vào vỏ bình Lavie, Viva, đóng bọc nắp, màng co rồi đem đi bán cho các cửa hàng, tạp hóa và khách có nhu cầu sử dụng.

Từ tháng 11/2021 đến nay, Giao vừa bán nước thật, vừa làm nước giả để bán cho khách. Và từ khoảng tháng 3/2022 đến nay, đối tượng chỉ sản xuất và bán nước giả, hoàn toàn không có hàng thật.

Đã có hơn 1.200 bình Lavie, Viva được Giao làm giả và bán ra thị trường.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng triệu tập thêm Lê Văn Bắc và Nguyễn Văn Hiền, nhân viên giao nước khoáng của Công ty Lavie.

lavie viva gia 2
Tang vật gồm nắp bình, màng co các đối tượng dùng để sản xuất nước khoáng đóng bình, giả nhãn hiệu lavie.

Tại cơ quan, Bắc và Hiền khai trong quá trình giao nước cho công ty, đối tượng đã bóc lại các nắp bình, tem tròn, màng co nhãn hiệu Lavie, Viva sau đó bán lại cho Giao với giá 10.000đ/bộ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra và làm rõ thêm.

Nguồn: Sức khỏe và đời sống