Phụ nữ mang thai uống nước ion kiềm được không?

phu nu mang thai uong nuoc ion kiem duoc khong 1

Nhiều chị bầu đặt câu hỏi có thể uống nước ion kiềm được không? Câu trả lời sẽ ngay trong bài viết sau.

Nước ion kiềm được biết như là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe người dùng. Thế nhưng có những đối tượng đặc biệt cần tham khảo ý kiến y khoa trước khi sử dụng đặc biệt là mẹ bầu.

Phụ nữ mang thai là đối tượng rất kỹ tính trong việc lựa chọn món ăn, thức uống, thế nên việc các chị cảm thấy e ngại không biết có nên sử dụng loại nước này trong quá trình mang thai hay không là điều hiển nhiên.

1. Mẹ bầu có nên dùng nước ion kiềm?

Các chuyên gia dinh dưỡng nhận định nước ion kiềm không chỉ an toàn mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu, giúp mẹ bầu tránh được các triệu chứng khó chịu trong thai kỳ.

Bởi vì khi mang thai, cơ thể sẽ thiên về tính axit nên khi mẹ bầu bổ sung nước ion kiềm sẽ có sự cân bằng về độ pH cho cơ thể, giúp tối ưu sức khỏe mẹ bầu.

Đồng thời, trong quá trình mang thai, nhu cầu bổ sung nước cũng trở nên cao hơn nhiều so với người bình thường.

Nước ion kiềm có cấu trúc cụm phân tử siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu tới mọi thế bào, kịp thời giúp cơ thể hấp thụ nước nhanh chóng, thúc đầy quá trình trao đổi chất của cơ thể tốt hơn.

Trong cuốn sách “Đảo ngược lão hóa” của bác sĩ Sang Whang đã từng nhận định phụ nữ mang thai uống nước ion kiềm ph 8.5 – 9.5 sẽ giảm thiểu được tình trạng ốm nghén và hô trợ bổ sung dưỡng chất cho con trong bụng mẹ.

Để mẹ bầu có thể yên tâm hơn trong việc lựa chọn sản phẩm nước ion kiềm. Tại Việt Nam thương hiệu nước ion kiềm “ion Life” đã được Bộ Y tế chứng nhận là “Thực phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe, phù hợp cho mọi đối tượng, được sử dụng hằng ngày.”

2. Lợi ích khi uống nước ion kiềm với phụ nữ mang thai

ai khong nen uong nuoc ion kiem 2

Giảm thiểu chứng táo bón

Trong suốt thai kỳ, hormone progesterone tăng lên cùng với việc ăn uống không khoa học làm cho phụ nữ mang thai dễ có tình trạng táo bón.

Tinh chất kiềm trong nước ion kiềm sẽ hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm tình trạng táo bón trong quá trình mang thai.

Giảm sưng phù

Những tháng cuối thai kỳ cơ thể sẽ tích trữ nước dư thừa và chất độc cơ thể nên gây ra tình trạng phù chân tay.

Khi sử dụng nước ion kiềm, các phân tử nước siêu nhỏ sẽ hỗ trợ đào thải độc tốt tốt hơn qua đường bài tiết.

Xoa dịu cơn đau lưng

Nước ion kiềm sẽ bổ sung lượng nước bị mất trong quá trình mang thai, giúp bôi trơn các khoảng giữa các đốt sống lưng, hỗ trợ giảm đau lưng hiệu quả.

Giảm mệt mỏi, mất ngủ

Nước ion kiềm có lượng khoáng chất vừa đủ như Na, K, Mg, Ca,… sẽ bổ sung cho mẹ, giúp mẹ cảm thấy thoải mái và dễ ngủ hơn.

Như vậy, nước ion kiềm rất tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên các mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để sử dụng nước ion kiềm đúng cách, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe của mình hiệu quả hơn.

Đặt mua nước ion kiềm tại ALÔ Nước Suối

Nguồn tham khảo: Ion Life