Quy trình tái chế chai nhựa nước khoáng Lavie

lavie rpet2

Lavie là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc sử dụng nhựa tái sinh để sản xuất chai nhựa nước khoáng Lavie.

Lavie là thương hiệu nước uống của tập đoàn Nestle Thụy Sĩ. Với xu hướng hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, Lavie đã cho ra mắt loại chai nhựa tái sinh – rPET được tái chế từ chai nhựa cũ.

Theo đó, đa số các sản phẩm nước đóng chai của Lavie, điển hình là Lavie chai 350mlLavie chai 500ml sẽ sử dụng loại chai nhựa này.

rPet là loại chai nhựa được tạo ra từ vỏ chai PET đa qua sử dụng, với quy trình tái chế chặt chẽ, đáp ứng các tiêu chuẩn khắc khe về vệ sinh và an toàn của ngành thực phẩm, đồ uống.

Và để có nguồn cung nguyên vật liệu nhựa, Lavie cũng đã đầu tư xây dựng hệ thống thu gom, phân loại và tái chế chai nhựa.

Vì thế mà sáng kiến này của Lavie đã góp phần không nhỏ trong việc hạn chế rác thải nhựa thải ra môi trường. Trở thành hình mẫu cho nhiều doanh nghiệp khác tham khảo sử dụng rác thải nhựa như là nguyên vật liệu bền vững trong sản xuất.

lavie rpet1

ông Mark Schneider – Tổng giám đốc Nestle cho biết: “Nhựa phế thải là một trong những vấn đề lớn gây ảnh hưởng tới môi trường bền vững mà thế giới ngày hôm nay đang phải đối mặt. Giải quyết vấn đề này cần có hướng tiếp cận một cách tổng thể. Chúng tôi cam kết sẽ tìm ra những giải pháp tốt hơn để giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế bao bì. Tham vọng của chúng tôi là tái chế và tái sử dụng 100% bao bì sản phẩm”.

1. Công đoạn tái chế chai nhựa của Lavie

lavie rpet

Cắt nhỏ chai nhựa

Ban đầu từ những chai nhựa đã qua sử dụng, sau khi thu gom từ nhiều nguồn khác nhau, Lavie sẽ tiến hành cắt nhỏ.

Làm sạch và loại bỏ tạp chất

Tiếp theo, Lavie sẽ làm sạch nhựa, loại bỏ những tạp chất như bụi bẩn, dung dịch,…

Tạo ra nguyên liệu nhựa tái chế

Tại đây, nhựa sẽ được đưa vào một quy trình khép kín để được tái tạo lại thành nhựa thô, là vật liệu tạo nên phôi chai như ban đầu.

Ép nhựa thành phôi chai

Nhựa sau khi được tái chế sẽ được nung chảy và ép thải phôi chai. Với phôi chai này hãng sẽ tiến hành đưa vào khuôn để thổi ra thành chai nước như mình sử dụng.

2. Các phương pháp tái sử dụng chai nhựa khác

Bán ve chai

Bán ve chai là phương pháp hàng đầu để tái sử dụng chai nhựa một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn không biết dùng chai nhựa cho mục đích gì tại nhà thì hãy thu gom và bán cho các cô chú thu gom ve chai.

Hành động này góp phần bảo vệ môi trường, tăng thu nhập gia đình và tăng thu nhập cho các cô chú thu gom ve chai nữa.

Vì vậy nếu đã sử dụng xong chai nhựa thì bạn đừng vứt đi nhé, hãy thu gom lại và gửi cho các cô chú thu gom ve chai.

Đựng dung dịch tẩy rửa trong nhà

Nếu chai đựng nước tẩy, nước xả hay nước rửa chén bị hư thì bạn có thể thay thế bằng chai nhựa nhé, vừa bền mà còn bảo vệ môi trường nưa.

Hộp phấn, đựng bút

Những vật dụng học tập như hộp phấn, hộp đựng bút nếu mua thì thật là phí tiền, tại sao không tái chế chai nhựa để làm nhỉ?

Tái chế chai nhựa Lavie là một hành động đẹp, giúp giảm rác thải, bảo vệ môi trường rất hiệu quả. Với sáng kiến rPet của Laive, tin rằng trong tương lai rác thải nhựa sẽ giảm một cách rõ rệt.