Tác dụng uống nước ấm trước khi đi ngủ

8 cach uong nuoc giup ngua benh giam can moi ngay 3

Uống một ly nước ấm trước khi đi ngủ, giúp bạn cải thiện sức khỏe một cách thần kỳ. Xem ngay những lợi ích đó là gì nhé.

Có rất nhiều cách giúp nâng cao sức khỏe của bạn như tập thể dục, ăn uống lành mạnh, uống thuốc bổ,… nhưng ít ai ngờ lại có một cách giúp sức khỏe của bạn trở nên tốt hơn nhờ vào duy trì một thói quen rất hữu ích và đơn giản thế này: “uống cốc nước ấm trước khi đi ngủ”. Cùng khám phá xem điều gì xảy ra khi bạn uống nước ấm trước khi ngủ nhé.

1. Cải thiện tuần hoàn, giảm tai biến mạch máu não

Theo như trung tâm chăm sóc sức khỏe Johnston UNC cho biết uống nước ấm vào cơ thể cũng giống như việc ngâm tắm bằng nước ấm, các động tĩnh mạch sẽ giãn ra và cung cấp nhiều không gian cho dòng máu dễ dàng lưu thông.

8 cach uong nuoc giup ngua benh giam can moi ngay 3

2. Làm giảm các cơn đau

Nước nóng giúp cơ thư giãn và làm giảm cơn đau rất hiệu quả. Điều này được thể hiện rõ nét khi bạn chườm nóng mỗi khi đau bụng. Nước ấm cũng giúp làm dịu những cơn đau như đau họng, đau đầu và các cơn đau khác của cơ thể. Ngoài ra uống nước ấm còn làm ấm cổ, giúp cổ họng dịu đi do bị tích tụ chất nhầy.

3. Thải độc cơ thể

Nước ấm giúp đào thải độc tố ở cơ thể rất hiệu quả. Các loại thức ăn, nước uống, thậm chí đến cả không khí cũng liên tục đưa vào cơ thể những độc tố ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Nếu các loại độc tố này liên tục tích tụ sẽ gây ra những bệnh nguy hiểm.

Và một trong những việc rất đơn giản giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể chính là bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày, đặc biệt nước ấm.

Co-nen-dun-soi-nuoc-dong-binh-thumb

4. Hỗ trợ tiêu hóa

Khi uống nước ấm, nước đi qua dạ dày và ruột giúp ruột co lại, tạo điều kiện để thoát chất thải từ ruột ra ngoài, giảm táo bón. Bên cạnh đó nước ấm cùng các chất lỏng khác trong ruột sẽ kích thích hoạt động của đường tiêu hóa tốt hơn.

5. Ngủ ngon hơn

Nước chiếm phần lớn thể tích não bộ nên tình trạng mất nước có thể dẫn đến đau đầu tuýp căng thẳng. Bổ sung đầy đủ nước sẽ giúp phòng ngừa đau đầu căng thẳng, thậm chí làm giảm tần suất đau nửa đầu.

Nước ấm cũng kích thích hệ thần kinh trung ương giúp cơ thể bạn thư giản, cả, thấy thoải mái và ngủ ngon hơn.

6. Lưu ý khi uống nước trước khi ngủ

Uống nước ấm trước khi ngủ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, thế nhưng nếu uống nước không đúng cách cũng sẽ gây những tác dụng phụ không mong muốn như gián đoạn chu kỳ giấc ngủ vì uống nhiều nước dẫn đến tình trạng tiểu đêm nhiều hơn khiến giấc ngủ không trọn vẹn. Vậy cần uống nước như thế nào để giúp cải thiện sức khỏe tốt nhất:

  • Nên uống nước ấm trước khi ngủ khoảng từ 30 phút, thời gian này đủ để giúp cơ thể chuyển hóa chất thải trước khi bạn đi ngủ,
  • Chỉ nên uống từ 1 đến 2 cốc nước ấm, không nên uống quá nhiều. Uống quá nhiều nước làm thận hoạt động nhiều hơn khiến bạn gặp tình trạng tiểu đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp mà ALÔ Nước Suối gửi đến cho bạn để hiểu thêm về tác dụng uống nước ấm trước khi đi ngủ. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Nguồn: 24h, hellobacsi