Vì sao bạn nên uống nước đóng bình thay cho nước đun sôi để nguội?

nen dung nuoc dun soi de nguoi hay nuoc loc

Nên uống nước đun sôi để nguội hay nước lọc đóng bình, đóng chai? Cùng xem chia sẻ của mình trong bài viết này.

Gia đình mình trước đây luôn dùng nước uống đun sôi để nguội, thế nhưng khoảng hơn 1 tháng gần đây mình đã chuyển sang uống nước uống tinh khiết đóng bình 20L.

Sau thời gian sử dụng, mình đã rút ra những điểm tích cực khiến mình phải tâm đắc lựa chọn của mình là không sai. Sau đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn vì sao mình lại chọn nước uống đóng bình cho gia đình mình?

1. Tiện lợi

Chắc chắn rồi vì bạn chỉ cần một cuộc điện thoại, nhân viên đại lý nước sẽ mang đến tận nhà của bạn. Bạn chỉ cần tháo bao bì và mở vòi để lấy nước bên trong.

Bạn hoàn toàn không cần phải nấu nước rồi đợi cho nước nguội mới sử dụng. Rất nhanh chóng chỉ với một cuộc gọi đến đại lý nước gần nhà bạn.

dich vu giao nuoc tan noi

2. Tốt cho sức khỏe

Lý do tiếp theo mà nhiều bạn đọc đến đây sẽ đồng ý với mình rằng nước uống đóng bình sẽ an toàn hơn so với nước đun sôi để nguội. Vì sao ư?

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh nhận định: “Khi đun sôi, vi khuẩn và ký sinh trùng bị tiêu diệt hoàn toàn, một số chất khí độc hại có trong nước như khí amoniac (NH3), hydrosunphua (H2S)… sẽ thoát ra ngoài.

Tuy nhiên lượng oxy hòa tan trong nước cũng vì thế mà mất đi. Cá có thể sống trong môi trường nguồn nước tự nhiên nhưng nếu bạn đặt chúng trong một chậu nước đun sôi để nguội, chắc chắn nó sẽ chết.

nuoc dun soi

Tương tự như vậy với con người, nếu uống nước đun sôi để nguội sẽ thiếu lượng oxy trong nước, gây cản trở vi sinh vật trong đường ruột phát triển. Lượng oxy này khá cần thiết vì người ta chỉ có thể đưa oxy vào phổi chứ không đưa vào ruột”.

Ngoài ra, người Việt thường có thói quen đun 2 đến 3 ấm nước để sử dụng trong nhiều ngày liên tiếp. Theo Thạc sĩ Ninh Văn Giang phát biểu trên báo Zing cho biết, nước được đun thông thường là nước máy từ vòi, loại nước này chỉ sạch chứ chưa an toàn vì nước máy sau khi xử lý vẫn còn lượng hóa chất như Clo, chất hữu cơ và kim loại nặng.

Nước sau khi đun chỉ đảm bảo tiêu diệt vi khuẩn, nếu để khoảng 2 ngày thì các hóa chất, kim loại nặng trong nước rất dễ biến đổi.

Bên cạnh đó nước đun sôi để qua ngày có khả năng cao tiếp xúc với các vi khuẩn từ môi trường dẫn đến nguồn nước bị tái nhiễm khuẩn.

Theo các chuyên gia, nếu nước đun sôi để nguội bị tái nhiễm khuẩn thì vi khuẩn sẽ dễ dàng phát triển hơn so với thông thường, trực tiếp gây nên các bệnh về đường ruột, tiêu hóa.

Đến đây bạn đã biết vì sao tôi chuyển sang nước uống đóng bình rồi đúng không?

Nước uống đóng bình đã được chất lọc kỹ càng thông qua công nghệ lọc tiên tiến giúp nước sau khi lọc trở nên tinh khiết nhất. Nước sau khi lọc sẽ được đóng gói kỹ càng trong bình lớn, hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập vào nguồn nước.

Thêm nữa một số hãng nước như Lavie, Vĩnh Hảo còn có lượng vi khoáng như Canxi, Kali,… bổ sung thêm khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể.

3. Tiết kiệm chi phí

Chắc các bạn hỏi uống nước đóng bình mà sao lại tiết kiệm chi phí? Quả thật như vậy đấy các bạn, rất tiết kiệm chi phí đấy.

Bạn thử nghĩ xem, một bình đun siêu tốc của bạn đun được bao nhiêu lít nước? Trung bình là khoảng 1.5 lít nước đúng không nào? Cùng mình làm thử một bài toán nhé.

Một bình nước tinh khiết thông thường có dung tích là 20 lít, nếu bạn đổi sang uống nước tinh khiết thay vì đun nước uống, bạn sẽ tiết kiệm được tiền điện của khoảng 14 lần đun nước.

binh dun sieu toc

Theo trang web Tiết kiệm năng lượng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết bình đun siêu tốc có công suất từ 600 – 1.500 W, các loại ấm siêu tốc chiếm tới 24% điện năng tiêu thụ hàng tháng trong gia đình. Như vậy bạn cũng hiểu rằng bình đun siêu tốc gây hao điện trong gia đình của mình như thế nào rồi đúng không?

Hơn thế nữa, nước uống đóng bình được chất lọc rất sạch vô cùng an toàn cho sức khỏe, hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa và các bệnh lý khác. Khi sử dụng nước uống đóng bình, bạn vừa tiết kiệm được điện trong nhà, vừa gia tăng sức khỏe cho gia đình, tuyệt vời quá đúng không nào?

4. Lưu ý khi chọn mua nước uống đóng bình

Khi chọn mua nước uống đóng bình, bạn cần lưu ý chọn mua các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường vì hiện nay tràn lan nhãn hiệu nước uống giá rất rẻ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu nước uống nổi tiếng như Lavie, Vĩnh Hảo, Bidrico, I-on Life, Satori, Aquafina… đây đều là những thương hiệu nổi tiếng được rất nhiều người dùng lựa chọn.

nuoc co reu
Nước bình kém chất lượng có cặn, rêu gây hại

Nước sau khi được giao đến bạn cần kiểm tra xem bình nước có bị mất lớp nilon bảo vệ trên nắp bình hay không, nước có bị rò rỉ hay bị lỗi không thể mở được vòi nước.

Tiếp đến bạn kiểm tra nước trong bình có bị đóng cặn, tạp chất hay không. Nếu nước bị đóng cặn, tạp chất có khả năng đây là nước giả hoặc nước không được xử lý kỹ càng.

Nước đun sôi để nguội là thói quen thường thấy của đại đa số người Việt. Tuy vậy, đây cũng là loại nước tiềm ẩn nhiều mầm bệnh nguy hại. Thế nên nước uống đóng chai được xem như là sản phẩm thay thế tuyệt vời dành cho gia đình mình.

Nguồn: Tổng hợp

Bạn sẽ quan tâm: