Cách lựa sầu riêng ngon, không bị sượng, hạt lép

cach lua sau rieng ngon thumb

ALÔ Nước Suối mách các chị em cách chọn sầu riêng ngon, không bị sượng, hạt lép, dày cơm, tha hồ thưởng thức.

Sầu riêng vào mùa là lúc tại các chợ truyền thống nức mùi sầu riêng khiến bao con tim thổn thức phải lựa ngay một trái về ăn cho đã cái nư.

Thèm như thế nhưng chẳng phải ai cũng biết cách lựa sầu riêng sao cho ngon, hạt lép, dầy cơm và không bị sượng.

ALÔ Nước Suối xin gửi đến các bạn cách lựa sầu riêng đúng chuẩn, lựa trái nào, ngon trái nấy, tha hồ mua về mà thưởng thức.

Đáy quả

Phần đáy quả của chiếc sầu riêng chín tới, chất lượng thường phẳng và hơi lõm, dáng vẻ gọn và đầy đặn hơn.

Dấu hiệu này cũng cho biết cơm sầu riêng cũng dày, ngọt và đậm đà hơn những quả khác.

Những quả có phần đáy mông nhọn hoặc góc cạnh là những quả có phần cơm ít và hương vị cũng nhạt hơn, không ngon như bạn tưởng tượng.

cach lua sau rieng ngon 1

Gai sầu riêng

Hãy ưu tiên chọn những quả sầu riêng có gai nở, đều vì đây là những quả sầu riêng chín đúng cách, được chăm sóc kỹ lưỡng và không bị ngâm hóa chất ép chín.

Ngược lại, những quả sầu riêng có gai nhọn, dính sát thường là những quả non, chưa chín hoặc không chín đều.

2

Màu sắc và vết nứt trên quả

Sầu riêng có màu vàng nâu hoặc nâu đậm tin chắc sẽ mang đến hương vị ngọt ngào, đậm đà, nồng nàn.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem những vết nứt nhỏ bắt đầu từ phần đáy của quả sầu riêng. Sầu riêng chín hoàn hảo thường sẽ có vết nứt nhỏ, đủ cảm nhận được độ căng tròn từ bên ngoài, tươi mới từ bên trong, phần cơm không bị khô cứng, sượng, mất đi hương vị tự nhiên.

cach lua sau rieng ngon 3 1

Những quả sầu riêng có vết nứt nhỏ như vậy cũng là những quả có vị ngon ngọt, béo ngậy và bạn hoàn toàn có thể thưởng thức ngay, không cần đợi thêm.

Trông khi đó, những quả sầu vết nứt lớn sẽ làm cơm bên trong bị hư hỏng, sượng, tốt nhất đừng chọn những quả như thế này.

Múi quả

Những quả sầu riêng có hình dáng múi quả rõ ràng, phình ra bên ngoài bề mặt, kích thước đồng nhất và cân xứng thường là những quả có múi to, cơm dày và ngon.

Không hẳn quả to sẽ ngon hơn quả nhỏ nhưng một quả sầu riêng đẹp mắt, đồng đều, có hình dáng múi rõ ràng chắc chắn sẽ là những quả ngon, cơm dày, béo ngậy.

cach lua sau rieng ngon 4 1

Sầu riêng với người không ăn được là thảm họa nhưng với những người ăn được thì lại là mỹ vị nhân gian.

Chọn một quả sầu riêng ngon sẽ mang đến những cung bậc vị giác đầy khoái cảm. Thế nên các bạn đừng bỏ qua những mẹo lựa chọn sầu riêng ngon, ngọt, béo ngậy như trên nhé.

Bên cạnh những cách trên, các tiểu thương còn có những cách lựa như kiểm tra độ tươi nơi cuốn quả hay gõ vào để cảm nhận âm thanh của quả. Nhưng với ALÔ Nước Suối, đây là những cách thực sự dễ nhận biết và có thể lựa chọn ngay bằng mắt thường.