Vì sao nguồn nước Long An được nhiều nhãn hàng ưa chuộng?

nuoc ngam long an thumb

Nguồn nước ngầm tại Long An có gì khiến các thương hiệu nước uống đặt nhà máy tại đây? Cùng ALÔ Nước Suối tìm hiểu nhé.

Nếu các bạn tinh ý thì sẽ nhận ra hầu hết các thương hiệu nước uống nổi tiếng đều đặt nhà máy tại Long An.

Vì sao lại như thế, chẳng lẽ nguồn nước tại Long An có chất lượng tốt hơn những nơi khác?

Hình thành từ dòng chảy Mê Kông

Để bắt đầu, ta hãy đi đến vùng Cao nguyên Tây Tạng, nơi đây có hồ Manasarovar sát với chân núi linh thiên Kailas.

Tuyết trên đỉnh núi tan ra và chảy vào hồ này, men theo những con rạch, kênh nhỏ xung quanh ngọn núi, tụ lại thành năm dòng sông lớn là Brahmaputra, Idus, Karnali, Sutlej và Mekong (Mê Kông)

Trong đó 4 dòng sông lớn Brahmaputra, Idus, Karnali, Sutlej chảy về hướng đồng bằng Ấn Độ, còn dòng sông thứ 5 – Mê Kông chảy qua nhiều nước như Campuchia, Thái Lan và Việt Nam.

nuoc ngam long an

Long An là địa phương nằm trên phân lưu dòng chảy của Sông Mê Kông trên lãnh thổ nước ta. Ưu đãi của mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất Long An hệ thống kênh ngòi dày đặc, kết nối sông Tiền và sông Vàm cỏ.

nuoc ngam long an 2
Long An nằm bên dòng chảy sông Mê Kông

Trong đó sông Tiền cùng với sông Hậu là hai nhánh của dòng chảy sông Mê Kông. Cả hai con sông này đều chảy vào đồng bằng châu thổ rộng lớn, qua hàng triệu năm tích tụ tạo nên nguồn nước ngầm quý giá với chất lượng tuyệt hảo tại Long An.

Nguồn nước sạch và an toàn

Long An có khí hậu nhiệt đới ẩm, lượng mưa ở đây nhiều và kéo dài. Đây là yếu tố khiến cho nguồn nước tại Long An luôn dồi dào.

Đất tại Long An là đất nhiễm phèn, đặc biệt là khu vực Đức Hòa, Long An, chiếm đến 29% bề mặt đất nên khu vực có thể trồng trọt là rất ít, vô tình nguồn đất và nước cũng ít bị ô nhiễm bởi thuốc trừ sâu.

ion life nha may
Nhà máy hiện đại của Ion Life tại Long An

Bên cạnh đó, tầng địa chất tại Long An khá dày đặc, tạo nên màng lọc tự nhiên giúp cho từng giọt nước sau khi ngấm xuống đất qua nhiều tầng địa chất trở nên sạch và an toàn hơn.

Thiên nhiên ưu đãi giúp cho Long An sở hữu mạch nước ngầm chất lượng, kết hợp với những công nghệ sạch tiên tiến mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm nước uống sạch, an toàn, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

* Đặt mua nước uống sạch, an toàn được khai thác từ nguồn nước Long An tại ALÔ Nước Suối