Bác sĩ giải đáp nước đun sôi để nguội có bị thiu không?

nuoc dun soi 1i

Nước đun sôi để nguội có bị thiu không và dùng được trong bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều gia đình thắc mắc.

Nhiều gia đình có thói quen dùng nước đun sôi để nguội cung cấp nước uống, nấu nướng trong gia đình.

Thế nhưng nước sau khi đun sôi để ngoài môi trường một thời gian lại phát sinh mùi lạ khiến nhiều bạn có thắc mắc nước đun sôi để nguội có bị thiu hay không? Và nước đun sôi để nguội sử dụng trong thời gian bao lâu là tốt nhất?

Vậy nên, Bác sĩ Đặng Ngọc Hùng – Viện nghiên cứu và tư vấn dinh dưỡng vừa qua trong một video ngắn trên kênh Tiktok của Bác sĩ Đặng Ngọc Hùng đã có những chia sẻ rất hữu ích về vấn đề này.

Nước đun sôi để nguội có bị thiu không?

Theo Bác sĩ Đặng Ngọc Hùng, nước đun sôi để nguội khi để quá 48 tiếng sẽ là môi trường tốt để các vi sinh vật phát triển, tiến hành phân hủy nhiều chất có trong nước dẫn đến có mùi như mùi ôi thiu.

nuoc dun soi

Nước đun sôi để nguội để được bao lâu?

Bác sĩ cũng khuyến cáo người dùng rằng, nước đun sôi để nguội sử dụng tốt nhất trong vòng 24 giờ. Vì trong thời gian này, mật độ vi sinh vật, vi khuẩn nằm trong ngưỡng an toàn.

nuoc dun soi 2

Vượt quá 24 giờ bạn có thể nấu lại để hạn chế vi khuẩn hoặc bỏ đi và sử dụng nguồn nước mới. Bạn đừng nên sử dụng nước đun sôi đã để lâu quá 3 ngày.

@bshungdinhduong Trả lời @Truc_sumodo nước đun sôi bị thiu #bshungdinhduong #nreci #LearnOnTikTok #SongKhoe247 #TikTokAwardsVN2023 ♬ Doge – Chris Alan Lee

Thói quen dùng nước đun sôi để nguội không xa lạ với người dân Việt. Thế nhưng đun sôi chưa thể diệt hết toàn bộ vi khuẩn có trong nước, ngoài ra trong quá trình sử dụng, bụi bẩn, vi khuẩn vẫn có khả năng xâm nhập ngược lại trong nước. Chính vì thế để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bạn nên sử dụng nước đun sôi trong vòng 24 giờ và không quá 3 ngày nhé.