Nước ion kiềm có tốt cho người đau dạ dày?

nuoc ion kiem co tot cho nguoi dau da day thumb

Nước ion kiềm được nhiều chuyên gia đánh giá rất tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa, đặc biệt là người đau dạ dày.

Nước ion kiềm ngày càng được người dùng ưa chuộng không chỉ vì hương vị mát lành, giải khát nhanh chóng mà nước ion kiềm còn rất có lợi cho sức khỏe, cải thiện hệ tiêu hóa.

Vậy người có bệnh về dạ dày, đặc biệt là người đau dạ dày sử dụng thì có tốt không? Cùng giải đáp cùng các chuyên gia trong bài viết này nha.

Nước Ion kiềm có tốt cho người đau dạ dày?

Theo thông tin từ báo VNEXpress tại Tọa đàm “Nước ion kiềm có tốt cho người đau dạ dày?”, bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp, Nguyên giám đốc Trung tâm Dinh Dưỡng TP HCM cho biết nước ion kiềm rất tốt cho người đau dạ dày.

nuoc ion kiem co tot cho nguoi dau da day 1

Người bị viêm loét, đau dạ dày thường có độ pH dạ dày rất thấp, tính axit cao, làm dịch vị trong dạ dày tiết ra nhiều, làm tổn thương niêm mạc nhiều hơn.

Vậy nên việc trung hòa axit, cân bằng độ pH trong dạ dày là việc mà người đau dạ dày cần được chú tâm thực hiện.

Nước ion kiềm với độ pH cao có khả năng trung hòa axit, cân bằng độ pH trong dạ dày. Đặc biệt nước ion kiềm có ion hydro có tính chống oxi hóa, giúp bảo vệ màng dạ dày tốt hơn.

Còn các phân tử nước nhỏ đóng vai trò như dung môi, chuyển hóa chất dinh dưỡng trong dạ dày, hỗ trợ các tế bào dạ dày trở nên khỏe mạnh hơn.

Những lưu ý khi sử dụng nước ion kiềm

Bác sĩ Diệp lưu ý nước ion kiềm không phải là thuốc mà là nước có thêm chức năng, tốt hơn so với nước thông thường nên không có chống chỉ định hay chỉ dùng được cho một đối tượng cụ thể.

Điều cần lưu ý là người đau dạ dày nên chọn nước ion kiềm có độ pH từ 8.5 trở lên.

Ngoài ra, nếu người có bệnh lý về dạ dày cần phải uống rượu bia hay ăn thức ăn có tính axit cao thì có thể sử dụng nước ion kiềm ngay sau đó để hỗ trợ trung hòa axit, giúp chuyển hóa chất độc nhanh hơn, thải ra nhiều hơn, từ đó giảm bớt tác hại của bia rượu, thức ăn không tốt cho dạ dày.

Nước ion kiềm nào tốt cho người đau dạ dày?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nước ion kiềm, tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người, bạn có thể chọn loại nước phù hợp miễn độ pH từ 8.5 trở lên.

Sau đây ALÔ Nước Suối xin giới thiệu vài thương hiệu nước ion kiềm có độ pH cao, giúp cải thiện sức khỏe người đau dạ dày.

Ion Life

Ion Life chắc chắn là thương hiệu nước ion kiềm phổ biến nhất hiện tại. Bạn có thể dễ dàng đặt mua tại các đại lý nước, tạp hóa hay siêu thị.

Hiện nước Ion Life có các loại nước uống chai nhỏnước bình 19 lít.

Đặt mua nước Ion Life tại đây

ion life gia bao nhieu 1

Fujiwa

Fujiwa là thương hiệu nước ion kiềm cao cấp với thiết kế chai sang trọng cùng chất lượng nước tuyệt hảo. Sản phẩm đặc biệt nhất của Fujiwa chính là nước ion kiềm giàu HYDROGEN giúp cải thiện sức khỏe một cách tuyệt đối.

fujiwa

Xem thêm: Các loại nước ion kiềm trên thị trường hiện nay

Với cuộc sống hối hả như hiện nay, người bệnh đau dạ dày rất khó để chú tâm đến chất lượng bữa ăn sao cho thân thiện với dạ dày của mình. Thế nên việc bổ sung nước ion kiềm có độ pH cao đang là giải pháp để hỗ trợ người đau dạ dày giảm bớt các triệu chứng, cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Đặt mua nước ion kiềm tại ALÔ Nước Suối