Ai không nên uống nước ion kiềm?

ai khong nen uong nuoc ion kiem

Đối tượng nào không nên dùng nước ion kiềm? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Nước ion kiềm đã không quá xa lạ với người dùng hiện nay. Nhưng nhiều người dùng vẫn còn đang e ngại và thắc mắc về loại nước này nên và không nên dùng cho những đối tượng thế nào.

ALÔ Nước Suối xin tổng hợp và chia sẻ vài thông tin về công dụng và những đối tượng nào nên và không nên dùng nước ion kiềm.

Đôi nét về nước ion kiềm

Nước ion kiềm là loại nước sau khi chất lọc qua hệ thống lọc sẽ được tiến hành kiềm hóa để làm tăng độ pH từ 8.0 đến 9.5.

Khác với các loại nước tinh khiết thông thường có độ pH trung tính (pH ~ 7) thì nước kiềm có phân tử nước nhỏ, giúp cơ thể hấp thu tốt hơn.

Bên cạnh đó những ion kiềm, thứ mà trước đây cơ thể con người chỉ có thể được bổ sung từ rau xanh sẽ giúp hệ hỗ trợ hệ tiêu hóa, bài tiết độc tố, cải thiện sức khỏe.

Chưa dừng lại ở đó, trong nước kiềm vẫn có một lượng khoáng nhỏ, giúp bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể nữa đấy.

ai khong nen uong nuoc ion kiem 1

Mặc dù lợi ích của nước ion kiềm đã được giới khoa học nghiên cứu và chứng minh, thế nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng loại nước này thường xuyên.

Ai không nên uống nước ion kiềm?

Vì trong nước ion kiềm có lượng khoáng nhỏ thế nên những người có bệnh lý liên quan đến thận không nên uống loại nước này thường xuyên.

Bên cạnh đó, những người có độ tuổi từ 80 trở lên và trẻ em dưới 3 tuổi cũng cần cân nhắc và liên hệ bác sĩ để được tư vấn.

Vì thể chất người cao tuổi có khả năng hấp thụ khoáng chất kém hơn so với người bình thường và trẻ dưới 3 tuổi có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, thế nên các đối tượng này nếu muốn sử dụng nước kiềm thường xuyên nên liên hệ bác sĩ chuyên khoa để tham vấn.

Ai nên dùng nước ion kiềm?

Nước ion kiềm là công trình nghiên cứu đáng tự hào của người Nhật Bản. Năm 1965, Bộ sức khỏe Lao Động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản đã có thông cáo khuyến khích người dân sử dụng nước ion kiềm để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật.

ai khong nen uong nuoc ion kiem 2

Thế nên nếu bạn không là người có bệnh lý đặc biệt, có độ tuổi cần kiểm tra và tham vấn với bác sĩ trước khi dùng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước ion kiềm như là một loại thức uống chính mỗi ngày.

Chọn mua nước ion kiềm

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu nước ion kiềm, bạn có thể tham khảo “Các loại nước ion kiềm trên thị trường hiện nay“, nhưng phổ biến nhất trên thị trường là hai thương hiệu Ion Life và Lavie.

I-ON Life

ion life gia bao nhieu 1

Ion Life là một trong những loại nước uống kiềm đóng chai tiên phong trên thị trường Việt Nam. Độ pH của nước Ion Life dao động từ 8.5-9.5 giúp cân bằng độ pH, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện Ion Life có các dung tích chai 330ml, 450ml, 1.25 lít, 4.5 lít và bình 19 lít.

Bạn có thể tham khảo và đặt mua sản phẩm Ion Life tại đây

Lavie

lavie banner

Lavie trước đây chỉ là nước khoáng thông thường, nhưng khi nhu cầu người dùng ngày càng quan tâm đến nước kiềm, Lavie đã đầu tư thiết bị để cho ra đời nước khoáng kiềm với độ pH gần bằng 8.

Tham khảo đặt mua Lavie

Nước ion kiềm là phát minh vĩ đại giúp cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Thế nhưng, không phải vì vậy mà bạn có thể sử dụng bừa bãi, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về “ai không nên uống nước ion kiềm?”.

Đặt mua các loại nước ion kiềm tại ALÔ Nước Suối

Nguồn: Sở Y Tế Bạc Liêu