Tại sao nước đóng bình chỉ có 15k?

nuoc dong binh gia re 2

Vì sao lại có loại nước giá chỉ 15.000/bình? Cùng giải mã ngay trong bài viết này.

Hiện nay nước uống bình đang là sản phẩm thiết thực trong gian bếp của mỗi gia đình. Nước bình không chỉ là sản phẩm cung cấp nước mà còn bảo vệ sức khỏe gia đình.

Các thương hiệu nước bình uy tín nhất hiện nay như Vĩnh Hảo, Lavie, Bidrico với nhiều mức giá từ 40.000 trở lên. Thế nhưng bên cạnh các loại nước uy tín ấy lại có loại nước bình chỉ từ 15.000đ/bình.

Vì sao lại có loại nước uống bình giá rẻ như vậy. Những loại nước đó có khác gì với các loại nước của thương hiệu uy tín đang lưu hành hiện nay.

ALÔ Nước Suối sẽ phân tích cho bạn hiểu rõ vì sao loại nước này có giá 15.000đ.

1. Công nghệ lọc lỗi thời

Vấn đề cốt lõi khiến cho các loại nước này có giá thành rẻ chính là công nghệ lọc rất thô sơ, lỗi thời. Những máy lọc này hầu như chỉ qua vài bước xử lý sơ sài để giúp lọc bớt đi phần nào cặn bẩn gây hại, đưa nước đến “Chuẩn uống được” chứ chưa thực sự là nước sạch.

Can-canh-quy-trinh-ho-bien-nuoc-muong-thai-thanh-nuoc-uong-dong-binh-4
Công nghệ lọc lỗi thời, chỉ qua vài bước lọc đơn giản

2. Dây chuyền sản xuất sơ sài

Bên cạnh bộ máy lọc thì dây chuyền sản xuất cũng đơn sơ. Các băng chuyền, vòi bơm, đóng nắp bình, tất cả đều được thực hiện một cách thủ công, cần phải sử dụng bàn tay con người để thực hiện.

Can-canh-quy-trinh-ho-bien-nuoc-muong-thai-thanh-nuoc-uong-dong-binh-2-1

3. Vỏ bình kém chất lượng

Một yếu tố giúp giảm giá thành bình nước chính là vỏ bình. Các loại vỏ bình của các cơ sở sản xuất nước giá rẻ hầu như được thu mua tại nhà máy sản xuất gia đình, kém uy tín hoặc thu cũ tại vựa ve chai.

nuoc dong binh gia re 1
Vỏ bình được tập kết ngoài trời, môi trường dễ phát sinh nấm hại

Chưa kể, các vỏ bình này sau khi cho ra thị trường và thu hồi lại sau khi được sử dụng xong thì hoàn toàn không có quy trình tiêu hủy.

Bạn hiểu rằng các vỏ bình khi được thu về sẽ tiến hành súc rửa, diệt khuẩn, bơm nước vào và đưa ra thị trường.

Nếu là các thương hiệu lớn thì sau vài lần thực hiện như vậy, hãng sẽ tiến hành tiêu hủy và dùng vỏ bình mới. Còn với các cơ sở nhỏ lẻ thì gần như là không.

Họ cố gắng tái sử dụng vỏ bình này một cách tối đa. Thậm chí nếu vỏ bình bị bể, họ sẵn sàng tốn công sức để dùng keo dán vỏ bình này lại.

‘Lạnh gáy’ với quy trình làm nước đóng bình, đóng chai siêu bẩn | TPSHB

4. Điều kiện cơ sở vật chất kém chất lượng

Hầu như các loại nước bình 15k này được sản xuất từ các hộ gia đình nhỏ lẻ họ đặt trong nhà riêng, nơi không được che chắn kỹ càng, bụi bẩn dễ xâm nhập.

nuoc binh co can 1

Trên đây là vài chi tiết trực tiếp giúp nước đóng bình có giá thành rẻ đến như vậy. Mong rằng những thông tin trên sẽ cho bạn thêm dữ liệu trong quá trình chọn lựa loại nước uống chất lượng cho riêng mình.

Đặt mua nước uống bình chính hãng tại: https://alonuocsuoi.com/nuoc-binh-20l/

Bình luận:

  1. Hiệp :

    thật sự rất sợ những loại nước thế này, nó chỉ như nước đun sối tại nhà, mua về dùng phí tiền thêm. Đã chi tiền thì chọn luôn nước hãng, chia ra chi phí nước uống trên đầu người cũng không đáng bao nhiêu.

Bình luận đã được đóng lại.