Vì sao nước đóng bình có cặn?

nuoc binh co can 3

Nhiều người dùng lo sợ khi nước đóng bình có cặn, cùng tìm hiểu một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Nước uống bình 20 lít hiện rất phổ biến trong đại đa số gia đình Việt. Không chỉ là sản phẩm thiết yếu để cung cấp nước cho cơ thể mà nước bình còn được người dùng sử dụng để nấu ăn, làm bánh,…

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp khách hàng phản ánh có cặn trong nước và lo sợ ảnh hưởng sức khỏe. Vì sao lại xảy ra tình trạng như thế, cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Nước không rõ nguồn gốc, kém chất lượng

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất đó chính là loại nước bạn đang dùng tại nhà là nước kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Thông thường những loại nước này có giá thành rất rẻ, dễ tiếp cận với đại đa số người dùng.

Tuy nhiên, các nước giá rẻ như vậy thường được lọc rất sơ sài bằng công nghệ lọc lỗi thời, bên cạnh đó các vỏ bình nước cũng không được chú ý làm sạch kỹ càng, thậm chí còn không được làm sạch.

nuoc binh co can 1
Cơ sở sản xuất thủ công, không đảm bảo vệ sinh

Như trước đây chúng tôi có đưa tin về một cơ sở lọc nước đã sử dụng nước mương bị ô nhiễm để lọc nước và tung ra thị trường, chính những cách thức sản xuất như vậy dẫn đến chất lượng nước không đạt chuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

nuoc binh co can 2
Côn trùng xuất hiện trong các bình nước giá rẻ

Bên cạnh trường hợp trên thì ở thị trường nước uống hiện tại còn tồn động tình trạng nước giả, những cơ sở kinh doanh đã sử dụng vỏ bình của hãng và bơm nước kém chất lượng vào.

Bạn có thể tham khảo một vài bài viết về cách nhận biết nước thật và giả:

2. Bảo quản không đúng cách

Đây cũng là một trường hợp mà ALÔ Nước Suối gặp rất nhiều trong quá trình tư vấn cho khách hàng.

Nước uống bình cần được bảo quản ở nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và tiếp xúc với hóa chất.

Thế nhưng nhiều gia đình chưa quan tâm đúng mực về cách bảo quản sản phẩm, thản nhiên đặt nước ở vị trí không được sạch sẽ, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, làm nước bị đóng cặn, sản sinh rêu mốc gây hại sức khỏe.

nuoc co reu
Bình nước để trực tiếp ngoài nắng dễ phát sinh rêu.

3. Làm sao để nước không đóng cặn?

Bảo quản đúng cách

Hãy bảo quản sản phẩm đúng theo hướng dẫn được in trên bao bì bình nước. Tránh để nước tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, ánh mặt trời.

Kiểm tra hạn sử dụng

Hạn sử dụng của nước bình thông thường là 2 năm, bạn hãy kiểm tra hạn sử dụng trên bình để đảm bảo sản phẩm của mình còn trong thời gian an toàn có thể sử dụng được.

Sử dụng ngay khi khui bình. Trong điều kiện lý tưởng, hạn sử dụng của bình nước lọc sau khi mở là 6 tháng. Bạn không nên để nước quá lâu sau khi khui bình rồi mới sử dụng, như vậy sẽ làm giảm chất lượng nước.

Chọn nơi kinh doanh uy tín

Hãy tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng, nhà phân phối uy tín, nhập trực tiếp từ hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn sản phẩm rõ ràng.

Trên đây là hai nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng nước bị đóng cặn. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp người dùng hiểu hơn về cách sử dụng, bảo quản và chọn mua sản phẩm chất lượng cho gia đình mình.