Vì sao nước uống đóng chai cũng có hạn sử dụng?

Vi-sao-nuoc-uong-dong-chai-cung-co-han-su-dung-thumb

Nước đóng chai dù không có hóa chất nhưng vẫn có hạn sử dụng. Vì sao lại như vậy và nếu dùng nước uống đóng chai quá hạn có ảnh hưởng thế nào?

Hầu hết các đồ ăn, thức uống đều có hạn dùng của nó vì chúng đều có các hoạt chất và dễ dàng bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí hay để trong thời gian dài dù đã được đóng gói kỹ.

Thế nhưng có một sản phẩm tưởng chừng như vô hại nếu để lâu nhưng vẫn có hạn sử dụng – “Nước suối đóng chai“. Trên thân nước tinh khiết, nước khoáng đóng chai vẫn được nhà sản xuất in hạn sử dụng trung bình khoảng 1 năm.

Dù các loại nước này đều đã được tiệt trùng, chất lọc kỹ bằng công nghệ cao nhưng vì sao vẫn có hạn sử dụng? Và nếu uống nước đóng chai quá hạn thì có ảnh hưởng thế nào? Bài viết sau sẽ giải thích cho bạn.

1. Nước uống đóng chai vẫn có hạn sử dụng

Theo thông tin được đăng tải trên báo Thanh Niên, thời hạn sử dụng của chai nước không phải dành cho nước bên trong chai mà dành cho chính chai nhựa để đựng nước. Sau thời gian dài, chất hóa học trong nhựa sẽ hòa vào nguồn nước bên trong chai dẫn đến nước không còn độ an toàn của nó nữa.

Vì vậy người tiêu dùng cần sử dụng nước uống trong thời hạn sử dụng mà nhà sản xuất đã đưa ra.

Vi-sao-nuoc-uong-dong-chai-cung-co-han-su-dung-1

2. Tác hại khi uống nước đóng chai quá hạn

Như đã nói ở trên, hóa chất từ chai nhựa có thể hòa vào nước bên trong chai, điển hình là antimon và bisphenol A (BPA). Nếu thường xuyên dùng nước bị nhiễm các hợp chất này, chúng sẽ tích tụ từ từ trong cơ thể và gây hại cho sức khỏe đường ruột, hệ hô hấp,… của cơ thể.

Chính vì tác hại ghê gớm của nước uống quá hạn sử dụng mà khách hàng khi đặt mua nước uống đóng chai cần lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm. Ngoài ra cũng cần chú ý lựa chọn nước uống từ các thương hiệu uy tín trên thị trường vì các hãng uy tín luôn đảm bảo quá trình tái chế, làm sạch chai nhựa, vỏ bình trước khi đưa ra thị trường.

Trên đây là một vài thông tin hữu ích giải thích vì sao nước uống đóng chai vẫn có hạn sử dụng và tác hại khi uống nước đóng chai quá hạn. ALÔ Nước Suối tự hào là đại lý nước uống của các thương hiệu nước uống nổi tiếng như Lavie, Vĩnh hảo, Bidrico, Ion-Life, Satori, Aquafina. Khi đặt mua nước uống tại ALÔ Nước Suối bạn sẽ được giao hàng tận nơi miễn phí, vác đến tận lầu.

Nguồn: Thanh Niên