Nước khoáng Vĩnh Hảo – nguồn năng lượng vĩnh cửu

Nuoc-khoang-vinh-hao-nguon-nang-luong-vinh-cuu-thumb

Vĩnh Hảo được ra đời như thế nào mà nước Vĩnh Hảo có mấy loại? Tất cả sẽ được tìm hiểu trong bài viết này.

Cùng với Lavie, Bidrico,… Vĩnh Hảo là cái tên luôn được người dùng nhắc đến đặc biệt là những hộ gia đình, công ty, nhà máy.

Bởi đây là một thương hiệu nước uống cực kỳ uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe con người. Xuất hiện trên thị trường đã hơn 80 năm nhưng ít ai biết được cái tên Vĩnh Hảo bắt nguồn từ đâu và vì sao Vĩnh Hảo lại thành công đến như vậy.

Bài viết sau ALÔ Nước Suối sẽ tổng hợp cho các bạn một vài thông tin, giúp bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu Vĩnh Hảo.

1. Lịch sử ra đời của Vĩnh Hảo

Trước khi nhắc đến công ty nước uống Vĩnh Hảo thì ALÔ Nước Suối sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện giải thích nguồn gốc của tên gọi Vĩnh Hảo.

Tương truyền rằng, sau hôn lễ của vua Chế mân nước Chiêm Thành và Huyền Trân công chúa, cả hai đã cùng du ngoạn tại vùng Panduranga (từ Phan Rang đến Phan Rí, thuộc khu vực đông nam Trường Sơn, Bình Thuận hiện nay). Tại đây có nguồn nước thiên liêng được người Chiêm gọi là Eamu. Huyền Trân công chúa vô cùng phấn khởi khi biết được dòng nước diệu kỳ này và đã đặt lại tên cho nguồn nước là “Vĩnh Hảo”, có nghĩa là sự tốt đẹp vĩnh cửu.

Nuoc-khoang-vinh-hao-nguon-nang-luong-vinh-cuu-1

Sau này, đầu năm 1900, các nhà khoa học Pháp sau khi biết đến nguồn nước này đã nghiên cứu và đánh giá chất lượng có thể sánh ngang với nước khoáng Vichy nổi tiếng của Pháp. Từ đó, nguồn nước được khai thác và thương mại hóa dưới tên gọi Vĩnh Hảo.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có thương hiệu nước khoáng mang tên Vichy – Vĩnh Hảo, đủ chất lượng để xuất khẩu sang các nước Đông Dương và Pháp lúc bấy giờ. Ngày nay Vĩnh Hảo đã không ngừng phát triển, lớn mạnh, trở thành một trong những thương hiệu nước uống hàng đầu Việt Nam, chiếm lượng lớn thị phần không nhỏ.

Ngày nay Vĩnh Hảo bên cạnh sản xuất các sản phẩm như nước khoáng Vĩnh Hảo bình 20L, nước đóng chai Vĩnh Hảo 500ml thì hãng còn cho ra đời sản phẩm nước tinh khiết Vihawa bình 20L được rất nhiều người dùng ưa chuộng.

2. Chất lượng nước khoáng Vĩnh Hảo

Pháp, một quốc gia nổi tiếng về nước khoáng và nghệ thuật ẩm thực luôn xem trọng nguồn nước đã đặt cho Vĩnh Hảo một cái tên rất mỹ miều “Vichy Đông Dương” bởi chất lượng tuyệt vời của nước khoáng Vĩnh Hảo được các nhà nghiên cứu kiểm nghiệm qua các thời kỳ từ năm 1919 đến nay.

Nuoc-khoang-vinh-hao-nguon-nang-luong-vinh-cuu-2

Năm 1919

Trong tờ tạp chí Đông Dương số 86, Gabinel Lambert – một dược sĩ người Pháp sau khi nghiên cứu nước khoáng Vĩnh Hảo đã viết bài nhận xét về nguồn nước này như sau: “Nước khoáng vĩnh hảo có tính chất giống như nước khoáng Vichy hay Vals của Pháp”

Năm 1988

Tiến sĩ Pavel Hoop (Tiệp Khắc), thực hiện chương trình nghiên cứu khoa học về nguồn nước khoáng tại Việt Nam đã có những kết luận sau về Vĩnh Hảo: ” nước khoáng Vĩnh Hảo có tổng chất rắn hoà tan là 3,6 gr/lít, và thành phần khoáng chất hoà tan tự nhiên tương tự như nước khoáng Javi-Jako (Tiệp Khắc) và Borjomi (Ukraina)”.

Theo các chuyên gia giải thích, để có được nguồn nước chất lượng như vậy là do kết cấu địa tầng và điều kiện địa chất lý tưởng của vùng đông nam Trường Sơn. Nơi đây là khu vực có áp lực lớn, nhiều nét đứt gãy, cấu tạo địa chất phức tạp, nhiều lớn đá đan chéo, xen khẽ nhau. Nhờ vào đó nên Vĩnh Hảo chứa nhiều khoáng chất hòa tan tự nhiên trong nước cực tốt cho sức khỏe con người.

  • Canxi: Giúp cho xương cứng, răng tốt và cơ bắp khỏe mạnh.
  • Magiê: Tham gia vào nhiều phản ứng xúc tác và kích thích cơ thần kinh.
  • Kali: Duy trì sự cân bằng độ pH và cần thiết cho các phản ứng hóa học cung cấp năng lượng bên trong cơ thể.
  • Natri: Duy trì sự cân bằng lượng chất lỏng của cơ thể và giúp cho sự vận động của hệ thần kinh.
  • Acid Silic: Giúp cho hệ thần kinh vận động tốt hơn.
  • Bicarbonat: Giảm độ acid trong dạ dày.
Nuoc-khoang-vinh-hao-nguon-nang-luong-vinh-cuu-3

3. Quy trình sản xuất nước khoáng Vĩnh Hảo

Nước khoáng Vĩnh Hảo, nước tinh khiết Vihawa hiện nay được sản xuất tại nhà máy đặt tại nguồn nước khoáng Vĩnh Hảo với dây chuyền tự động nhập khẩu từ Mỹ.

Sản phẩm được quản lý và kiểm soát chặt chẻ, đáp đầy đủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Vĩnh Hảo là nhãn hiệu nước khoáng Việt Nam đầu tiên được cấp chứng nhận ISO 9002:1994).

4. Các loại nước Vĩnh Hảo trên thị trường

Nước khoáng Vĩnh Hảo bình 20L

Đây là sản phẩm phổ biến nhất của hãng được nhiều hộ gia đình, nhà trọ, công ty lựa chọn. Với thiết kế có vòi, người dùng hoàn toàn không cần sử dụng thêm bình sứ, vòi riêng mà chỉ cần tháo lớp bọc là có thể lấy nước sử dụng được rồi.

Giá khoảng: 80.000đ

Nước tinh khiết Vihawa bình 20L

Giống với nước khoáng Vĩnh Hảo bình 20L, nước tinh khiết Vihawa cũng là một sản phẩm phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của hộ gia đình, công ty, nhà máy,… Khác với đàn anh, Vihawa là nước tinh khiết, hoàn toàn không có chất khoáng, rất thích hợp để sử dụng trong cả nấu nướng của gia đình.

Giá khoảng: 65.000đ

Xem thêm: Cẩn thận bình nước Vĩnh Hảo, Vihawa giả trên thị trường

Nước khoáng Vĩnh Hảo chai 500ml

Chẳng cần nhiều lời về sản phẩm này chắc các bạn cũng đã quá quen rồi. Sản phẩm với thiết kế chai nhỏ, phù hợp mang theo đi học, đi làm, du lịch hay ăn uống cùng bạn bè.

Giá khoảng: 85.000đ/thùng

Vĩnh Hảo hiện nay đã không ngừng đầu tư và phát triển, cho ra đời nhiều sản phẩm cũng như cải thiện chất lượng dịch vụ của hãng tại Việt Nam. Cùng với hệ thống đại lý, phân phối trải khắp đất nước, người tiêu dùng dễ dàng chọn mua sản phẩm chỉ cần một cuộc gọi. ALÔ Nước Suối tự hào là đại lý của Vĩnh Hảo, sẵn sàng giao nước uống đến tận nhà miễn phí. Liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn và giao nước tận nơi.

Nguồn: Wikipedia

Bạn sẽ quan tâm