Cách sửa vòi bình nước lọc khi bóp không ra nước

cach sua voi binh nuoc loc thumb

Đây là cách sửa vòi bình nước lọc nhanh và hiệu quả khi vòi bình nước bóp không ra nước.

Khi gặp tình trạng bình nước 20 lít có vòi bóp không ra nước nhưng đợi đại lý nước đến đổi thì lâu, vậy làm sao đây?

ALÔ Nước Suối sẽ gửi đến các bạn mẹo để giúp bạn sửa nhanh vòi nước bị hỏng, không lấy nước được.

Cách sửa vòi bình nước lọc

Tình trạng vòi bình nước bấm không ra nước có nguyên nhân phổ biến nhất là do đệm cao su trong vòi không được gắn khớp với ti vòi bình nước lọc 20 lít. Đây thường là do lỗi trong dây chuyền sản xuất vòi bấm của nhà sản xuất.

cach sua voi binh nuoc loc 1
Đệm cao su không khớp với ti vòi

Để khắc phục, bạn chỉ cần dùng cây đũa sạch, nạy miếng cao su bên trong vòi ra, sau đó gắn vào sao cho khớp với ti vòi là có thể bấm để lấy nước ra rất dễ dàng rồi đấy.

cach sua voi binh nuoc loc 2
Ti vòi gắn khớp với đệm cao su

Các lỗi thường gặp khác trên bình nước lọc

Vòi bị rỉ

Trường hợp này thường là do quá trình vận chuyển hay khách hàng bất cẩn làm cấn khiến vòi bị rỉ nước.

Tình trạng này rất khó để khắc phục, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà cung cấp nước của bạn hoặc chiết ra vật dụng đựng nước khác để sử dụng.

Nước chảy yếu

Có hai nguyên nhân chủ yếu khiến bạn bấm vòi lấy nước nhưng nước chảy rất yếu.

Một là do bạn chưa mở thông hơi ở nắp bình. Trong bình vẫn còn lượng khí nhỏ nên ở lần bấm đầu nước chảy rất yếu và khi hết không khí thì bạn không thể lấy nước được nữa. Trường hợp này bạn hãy kiểm tra lại nắp bình đã được mở thông hơi hay chưa nhé.

Hai là do nước trong bình sắp hết nên nước chảy yếu. Tình trạng này cũng rất dễ khắc phục, bạn hãy thử dùng vật nhọn để mở lỗ thông hơi ngay nắp bình rộng hơn để không khí dễ vào bình, từ đó nước sẽ chảy mạnh hơn khi bấm vòi.

Như vậy là mình đã mách cho các bạn một phương pháp để khắc phục nhanh tình trạng vòi bấm không ra nước rồi đấy. Mong rằng ‘Cách sửa vòi bình nước lọc’ này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng nhé.