Cận cảnh quy trình ‘hô biến’ nước mương thải thành nước uống đóng bình

Can-canh-quy-trinh-ho-bien-nuoc-muong-thai-thanh-nuoc-uong-dong-binh-1

Sau khi bơm nước từ mương lên, qua các quy trình lọc thô và lọc bằng máy móc thì sản phẩm được đóng bình với nhãn hiệu Vimass Núi Voi.

Như Vnexpress đã đưa tin vào ngày 8/6, ông Nguyễn Văn Thiện, chủ xưởng sản xuất nước lọc tinh khiết đóng bình 20L nhãn hiệu Vimass (Sản phẩm thuộc công ty TNHH Phúc Hà) đã thừa nhận dùng nước mương chảy qua thôn Phương Chủ Đông, xã trường Thành, huyện An Lão, Hải Phòng làm nguồn nước để sản xuất.

Nước mương sau khi được bơm lên, qua các quá trình lọc thô và lọc máy thì sẽ được đưa ra thị trường với sản phẩm bình nước 20L nhãn hiệu Vimass Núi Voi. Mỗi ngày sản xuất được 200 bình, giá bán từ 9.000-10.000 mỗi bình.

Tham khảo nguồn tin từ báo Dân Trí, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hải Phòng cho biết cơ sở này tiêu thụ cả ở một số trường học, doanh nghiệp, đại lý bán lẻ…

“Qua kiểm tra chúng tôi nhận thấy nguồn nước đầu vào để sử dụng làm nước đóng bình không đảm bảo vệ sinh. Về chất lượng nước đầu ra, Trung tâm y tế Huyện An Lão phối hợp lấy ngẫu nhiên mẫu sản phẩm nước đóng bình đã hoàn chỉnh để kiểm nghiệm theo quy định. Sau khoảng 5-7 ngày sẽ có kết quả”, vị này cho biết thời gian tới cơ quan quản lý thị trường sẽ tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở nước uống đóng bình trên địa bàn.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại cơ sở dùng nước mương để sản xuất nước uống đóng bình nêu trên.

Trên đây là một số hình ảnh cận cảnh quá trình biến nước mương ô nhiễm hành nước tinh khiết. Người dùng khi lựa chọn nước uống bình cần cẩn thận nên tin dùng các sản phẩm uy tín, đừng vì ham rẻ mà lựa chọn những loại nước uống bẩn không an toàn cho gia đình mình.

Nguồn: Dân Trí