Thời điểm uống nước giúp giảm cân hiệu quả

Thoi-diem-uong-nuoc-tot-nhat-trong-ngay-giup-da-dep-dang-xinh-thumb

Chỉ cần uống nước đúng giờ, bạn không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn giúp giảm cân, giữ dáng rất hiệu quả.

Uống nước giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, loại bỏ độc tố, giúp da đẹp hơn. Đặc biệt nếu bạn duy trình thói quen uống nước theo lịch trình cụ thể còn giúp bạn giảm cân hiệu quả chỉ sau một tuần. Vậy lịch trình đó như thế nào, ALÔ Nước Suối xin gợi ý cho bạn ngay sau đây.

Thoi-diem-uong-nuoc-tot-nhat-trong-ngay-giup-da-dep-dang-xinh-1

Ly nước đầu tiên: Uống sau khi thức dậy vào buổi sáng (250ml)

Sau khi ngủ dậy, cơ thể bạn sẽ cần chuyển hóa Hydrat nên một ly nước ngay sau khi thức dậy sẽ giúp bạn cải thiện trao đổi chất của cơ thể trong suốt cả ngày, từ đó giúp loại bỏ độc tốm tránh nguy cơ bị táo bón,

Ly nước thứ hai: 9:00 (250ml)

Thời điểm này vô cùng thuận lợi cho việc giải độc đường tiêu hóa, Uống nước vào lúc này sẽ giúp dạ dày làm việc tốt hơn.

Ly nước thứ ba: 11:30 (300ml)

Uống nước vào thời điểm này sẽ giúp tim thải độc, đồng thời cũng giúp cơ thể thải bớt các chất có hại, tăng cường cảm giác no và rnash khiến cơ thể ăn nhiều.

Ly nước thứ tư: 13:30 (250ml)

Thời điểm này là lúc ruột hoạt động mạnh mẽ để tiêu hóa bữa trưa của bạn, Uống một ly nước sẽ giúp thư giãn dạ dày của bạn, tránh các tình trạng mệt mỏi sau khi nghỉ trưa.

Ly nước thứ năm: 15:30 (300ml)

Khoảng giờ chiều là lúc cơn “thèm ăn vặt” trỗi dậy mạnh mẽ. Uống một ly nước sẽ giảm cơn thèm ăn của bạn. Đồng thời thúc đẩy quá trình thải độc của ruột non và kích thích tinh thần sảng khoái, tỉnh táo.

Ly nước thứ sáu: 17:30 – 18:30 (300ml)

Sau một ngày làn việc mệt mỏi, một ly nước sẽ giúp tinh thần của bạn được thư giản hơn, giảm căng thẳng và mệt mỏi hiệu quả.

Ly nước thứ bảy: 19:00 (150ml)

Lúc 7h tối là lúc quá trình lưu thông máu diễn ra mạnh mẽ hơn. Khi uống một cốc nước sẽ hỗ trợ lưu thông máu và giải độc hiệu quả hơn. Ngoài ra uống một cốc nước trước khi ăn tối cũng giúp bạn hạn chế ăn nhiều thực phẩm.

Ly nước thứ 8: 21:00 – 22:00 (100 – 150ml)

Bạn có thể uống một cốc nước khoảng 2h trước khi lên giường đi ngủ. Điều này giúp thúc đẩy lưu thông máu, giúp bạn ngủ ngon hơn nữa.

Ngoài ra, theo trang Wikipedia, đối tượng nhân viên văn phòng, công sở có môi trường làm việc sử dụng máy lạnh liên tục còn đươc khuyên uống nước với chế độ như sau:

Giờ uốngThời điểmLợi ích
6h30 – 7hSau khi ngủ dậy vào buổi sángSau khi ngủ dậy cơ thể rất cần nước. Hảy uống một cốc 250ml nước ngay khi ngủ dậy để lọc sạch gan và thận. Nửa tiếng sau đó mới nên ăn bữa sáng.
08 – 09hTrước khi đi làmMột cốc nước trước khi đến công sở sẽ lấy lại sự sảng khoái, tỉnh táo cho cơ thể bắt đầu công việc. 
11hGiờ nghỉ trưaUống nước để giảm căng thẳng trong công việc.
13hSau khi ăn trưaCải thiện hệ tiêu hóa, giúp giữ thân hình thon gọn. 
15h – 16hBữa xế chiềuCơ thể đã cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ. Một cốc nước sẽ lấy lại sự tỉnh táo.
17hTan sởMột cốc nước trước khi rời công sở sẽ cho bạn thêm năng lượng đón nhận bữa tối an lành.
22hTrước khi ngủMột cốc nước trước khi ngủ khoảng 1 giờ sẽ giúp cơ thể phòng tránh nhiều bệnh như tai biến mạch máu não.

Lưu ý để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên uống nước ấm và lựa chọn nước uống sạch, an toàn cho cơ thể.

Trên đây là thời điểm uống nước lý tưởng giúp bạn cải thiện sức khỏe cũng như giúp cơ thể trở nên cân đối, dáng đẹp hơn mỗi ngày.

Nguồn: Kenh14, Wikipedia