Lưu ý khi đổi trả vỏ bình

Luu-y-khi-doi-tra-vo-binh-khach-hang-can-luu-y-thumb

Các vỏ bình bị mất nắp, gãy vòi, dính dầu nhớt không đủ điều kiện đổi trả bình tại các đại lý nước suối.

Khi đặt mua nước, khách hàng cần dùng vỏ bình 20L cũ để đổi bình nước mới tuy nhiên nhiều khách hàng vô tình làm hư hỏng bình khiến vỏ bình không đủ điều kiện đổi trả theo quy định của nhà sản xuất.

Bài viết sau sẽ tổng hợp một số lưu ý mà khách hàng cần ghi nhớ khi sử dụng, bảo quản vỏ bình.

1. Nắp bình, tem nhãn bị mất

Nhà sản xuất sẽ không thu lại các vỏ bình bị mất nắp, tem nhãn nên người dùng nếu có tháo nắp để phục vụ nhu cầu cá nhân thì hãy để nắp lại trên vỏ bình, đừng làm thất lạc nắp bình vì các đại lý sẽ không thu lại vỏ bình bị mất nắp đâu.

Người dùng có thể gắn lại nắp trên vỏ và dùng băng keo để cố định, như vậy sẽ hạn chế việc thất lạc nắp bình giúp bạn dễ dàng đổi trả vỏ bình khi mua nước hơn.

Luu-y-khi-doi-tra-vo-binh-khach-hang-can-luu-y-3

2. Gãy vòi, vỏ bị biến dạng

Vỏ bình bị móp méo, biến dạng hay vòi bị gãy cũng không thể đổi trả vỏ tại các đại lý nước, người dùng lưu ý bảo quản vỏ bình cẩn thận, tránh làm vỏ bình, vòi nước hỏng hóc.

Luu-y-khi-doi-tra-vo-binh-khach-hang-can-luu-y-4

3. Vỏ bị dính dầu nhớt, các dung dịch khó tẩy rửa

Nhiều người dùng vô tình sử dụng vỏ bình để đựng dầu nhớt hay các dung dịch khó tẩy rửa. Như vậy sẽ rất ảnh hưởng trong quá trình tẩy sạch vỏ bình của hãng nên các đại lý nước sẽ từ chối nhận các vỏ bình bị dính dầu nhớt, dung dịch khó tẩy rửa khác.

Trên đây là một số thông tin về việc đảm bảo vỏ bình phù hợp điều kiện đổi trả của nhà sản xuất. Người dùng cần lưu ý để giúp việc đổi nước tại nhà trở nên dễ dàng hơn, tránh tình trạng đại lý nước từ chối thu vỏ bình các bạn nhé.