Vì sao Aquafina chưa có bình 20 lít tại Việt Nam

aquafina 19L thumb

Nhiều fanpage Aquafina tại thị trường nước ngoài đã đăng tải bình 20 lít, vậy tại sao Việt Nam vẫn chưa xuất hiện?

Như nhiều người đã biết thì Aquafina không có bình lớn 19 – 20 lít. Những bình nước lớn trên thị trường mang thương hiệu Aquafina đều là hàng giả, hàng nhái, đây là thông tin chính thống từ hãng khi trên trang chủ Suntorypepsico chỉ có thể tích lớn nhất là Aquafina 5 lít.

Tuy nhiên, sau nhiều tìm hiểu của ALÔ Nước Suối, chúng mình nhận ra tại một vài thị trường ngoài nước đã xuất hiện poster quảng cáo Aquafina bình 20 lít.

Vậy đây có thật là sản phẩm đến từ Aquafina? Vì sao Aquafina lại chưa ra mắt bình 20 lít trên thị trường? ALÔ Nước Suối xin phân tích dựa theo kinh nghiệm và quan điểm cá nhân để chia sẻ cùng người dùng.

1. Aquafina có bình 20 lít hay không?

Aquafina tại thị trường Việt Nam thì chưa có bình 20 lít nhưng trên một số trang Web và Fanpage tại thị trường ngoài nước, chúng mình đã bắt gặp thông tin về Aquafina bình lớn.

Điển hình như trang Fanpage Aquafina Pakistan có tích xanh từ Facebook đã có poster quảng cáo cùng thông tin đặt mua nước Aquafina 19 lít.

aquafina 19L
Poster đặt mua bình Aquafina 19 lít

Trên trang chủ của Aquafina thị trường Kuwait cũng đăng tải bình Aquafina 17.5 lít.

aquafina 19L 2
Aquafina 17.5 lít tại Kuwait

Dựa vào những thông tin như vậy có thể tin rằng Aquafina vẫn có bình thể tích lớn trên thị trường.

2. Vì sao chưa có bình 20 lít tại Việt Nam?

Thị trường ngoài nước đã có vậy vì sao Việt Nam lại chưa làm? Theo quan điểm của ALÔ Nước Suối, sỡ dĩ hãng chưa thực hiện bởi những yếu tố sau đây.

Aquafina không trực tiếp phân phối

Aquafina chỉ cung cấp công nghệ sản xuất, đầu tư mở rộng nhà máy sản xuất, đóng gói tại nước sở tại chứ không trực tiếp phân phối sản phẩm Aquafina.

Aquafina sẽ liên kết với những công ty chuyên phân phối sản phẩm tại từng thị trường khác nhau để đưa sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng.

Tại Việt Nam, Aquafina liên kết với công ty Suntory để phân phối sản phẩm của mình.

Phân phối nước bình phức tạp hơn nước đóng chai

Nếu nước đóng chai thông thường chỉ cần bán đến tay người tiêu dùng là xong thì với nước bình sẽ phức tạp hơn khi có những công đoạn từ nhà máy đến người tiêu dùng và ngược lại.

Bạn có thể hình dung, người tiêu dùng sử dụng xong thì vỏ bình sẽ trả ngược về cho nhà máy thông qua đại lý, nhà máy tiến hành xúc rửa bình, sau đó lại bơm nước và đưa đến người dùng một lần nữa.

Quy trình này khiến cho công ty phân phối phải tốn thêm nhiều công đoạn chăm sóc khách hàng hơn.

Trông khi đó, việc phân phối nước đóng chai trở nên dễ dàng hơn với những hệ thống siêu thị, đại lý, tạp hóa, thương mại điện tử.

Người dùng chỉ cần bước vài bước chân hay vài cú click chuột là đã có thể đặt mua Aquafina giao tận nhà rồi đấy.

Có quá nhiều lựa chọn tại Việt Nam

Quả thực thị trường nước bình chưa bao giờ sôi động hơn hiện nay. Nếu trước đây những tượng đài nước đóng bình như Sài Gòn, Vina,… là sản phẩm quốc dân của người dùng thì giờ đây khách hàng càng có nhiều lựa chọn hơn khi có nhiều thương hiệu gia nhập thị trường như Lavie, Vĩnh Hảo, Ion Life, Satori,…

Chưa dừng lại ở đó, những cơ sở sản xuất nước tại gia cũng trở nên phổ biến kèm thêm những sản phẩm máy lọc nước dần dễ tiếp cận người dùng nhiều hơn khiến cho hãng cần phải suy xét khi tham gia thị trường này.

3. Lựa chọn nào thay thế Aquafina

Nếu Aquafina chưa có bình 20 lít thì người dùng có thể chọn sản phẩm nào để thay thế cho Aquafina, ALÔ Nước Suối xin giới thiệu vài sản phẩm có chất lượng tương đương để bạn sử dụng phục vụ nhu cầu cá nhân của mình.

Vĩnh Hảo Vihawa 20 lít

Đây là sản phẩm nước tinh khiết đóng bình của hãng Vĩnh Hảo. Sản phẩm có thể tích chuẩn 20 lít, chất lượng thì khỏi chê khi có độ tinh khiết cao, an toàn tuyệt đối, tạo nên niềm tin trong nhiều năm qua.

Lavie Viva 18.5 Lít

Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu Lavie Nestle. Sản phẩm chỉ có 18.5 lít nhưng lại được thiết kế rất tiện dụng với vòi được đưa ra ngoài dễ thao tác, nắp bình có thể sử dụng được cho cả máy nóng lạnh.

Satori 19 lít

Satori là gương mặt mới trên thị trường nước bình tinh khiết hiện nay nhưng đã khẳng định được vị thế của mình trong lòng người tiêu dùng.

Sản phẩm có thiết kế bình 2 chức năng như Lavie Viva, có thể dùng từ vòi hoặc sử dụng cho máy nóng lạnh.

Mặc dù Aquafina chưa có bình 20 lít tại Việt Nam nhưng mong rằng hãng sẽ gia nhập thị trường nước bình vào thời gian không xa.

Khách hàng có thể đặt mua nước Aquafina tại đây