Có nên đun sôi nước đóng bình?

Co-nen-dun-soi-nuoc-dong-binh-thumb

Nước uống đóng bình đun sôi được không là câu hỏi của nhiều người dùng nước bình 20L. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người.

Nhiều gia đình khi dùng nước bình 20L thường thắc mắc liệu có nên đun sôi nước uống đóng bình hay không? Đây dường như là câu hỏi rất kinh điển của đại đa số người dùng. Bài viết sau đây sẽ gửi đến các bạn câu trả lời nên hay không nên dùng nước uống đóng bình để đun sôi.

1. Có bao nhiêu loại nước bình?

Trước khi trả lời liệu nước bình có đun sôi được không thì chúng ta cần tìm hiểu sơ lược về các loại nước đóng bình.

Hiện nay nước đóng bình chia thành 2 loại phổ biến nhất là nước tinh khiết và nước khoáng.

nuoc khoang va nuoc tinh khiet

Nước khoáng là loại nước được khai thác sâu trong lòng đất, trải qua thời gian dài các chất khoáng hòa tan trong nước giúp nước có lượng vi khoáng rất tốt cho sức khỏe.

Nước tinh khiết là loại nước sau khi trải qua quá trình tinh lọc, loại bỏ vi khuẩn và tạp chất sẽ còn lại thành phần duy nhất H2O. Đây là loại nước chỉ có thể cung cấp nước, hoàn toàn không có chất dinh dưỡng nào khác.

2. Nước uống đóng bình có đun sôi được không?

Câu trả lời là được nhưng chỉ áp dụng với nước tinh khiết. Theo báo Tuổi Trẻ, sở dĩ như vậy là do trong nước khoáng có những loại vi khoáng như kali, magie, natri, canxi, natri, những loại vi khoáng này sau khi đun sôi sẽ sinh ra cặn không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là những người thận yếu nếu dùng nước khoáng đun sôi sẽ rất khó bài tiết lượng khoáng này.

Cho nên nếu bạn muốn đun sôi nước đóng bình, chỉ nên sử dụng nước uống tinh khiết để đun sôi, phục vụ cho nhu cầu ăn uống của mình.

nau nuoc khoang

3. Nên chọn nước tinh khiết nào để đun sôi?

Các thương hiệu nước tinh khiết có trên thị trường là rất nhiều nhưng không phải loại nào cũng tốt cả, đặc biệt là những loại nước uống tinh khiết giá rẻ. Những loại nước giá rẻ sử dụng công nghệ lọc thô sơ nên trong nước vẫn còn rất nhiều tạp chất, nếu bạn sử dụng loại nước này để nấu ăn thì chẳng khác gì bạn sử dụng nước máy cho gia đình cả.

Bạn nên lựa chọn các loại nước uống tinh khiết của các hãng uy tín như Lavie, Vĩnh Hảo, Bidrico, Rosee Hồng Phúc,…

Đại lý nước suối ALÔ Nước Suối xin gợi ý đến các bạn một vài loại nước uống tinh khiết đóng bình của một số thương hiệu uy tín trên thị trường:

Nước tinh khiết Lavie Viva bình 18.5L

nuoc tinh khiet viva 1

Viva là một sản phẩm đến từ Lavie có giá khoảng 70.000đ/bình. Viva được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng để nấu nướng cho gia đình, đặc biệt là nấu sữa cho bé. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là có thể dùng nước máy nóng lạnh hoặc có thể lấy nước trực tiếp từ vòi.

Nước tinh khiết Vihawa bình 20L

nuoc vihawa tinh khiet

Đây là dòng sản phẩm của thương hiệu nước Vĩnh Hảo nổi tiếng. Sản phẩm có giá khá là bình dân nên được rất nhiều gia đình chọn mua, giá thành tầm khoảng 65.000đ/bình với chất lượng đã được khẳng định bởi các chuyên gia hàng đầu.

Nước tinh khiết Bidrico bình 19L

bidrico thay doi vo binh 1

Bidrico rất thân thuộc với nhiều gia đình đặc biệt là những gia đình lao động, sinh viên vì giá thành tương đối, khoảng 45.000đ/Bình.

Dù giá rẻ nhưng loại nước này đã đạt được rất nhiều chứng nhận về chất lượng, đủ điều kiện để xuất khẩu sang các nước khó tính khác.

Gần đây Bidrico còn là một trong những cái tên tài trợ cho hội nghị cấp cao Apec.

Trên đây là những thông tin để giải đáp câu hỏi “Có nên đun sôi nước đóng bình?” Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua hay sử dụng nước tại nhà.

Xem thêm: